Giỏ hàng

Tin tức

6 tiêu chí chọn bánh ăn dặm mà mẹ bỉm sữa thông thái nào cũng phải biết

Việc bổ sung bánh ăn dặm cho bé vào những bữa phụ không còn là điều lạ lẫm đối với các mẹ Việt. Các loại bánh ăn dặm giúp bé dần làm quen với việc tập nhai, tập cắn, tạo cảm giác hứng thú và ngon miệng sau này cho bé. Khi mẹ chọn cho bé đúng loại bánh ăn dặm, cơ thể bé sẽ được bổ sung vừa đủ chất xơ, vitamin và khoáng chất khiến bé phát triển nhanh hơn mỗi ngày.

Thế nhưng việc chọn bánh ăn dặm sao cho phù hợp với bé vẫn là một vấn đề khá nhiều mẹ đang vướng mắc. Để giải đáp vấn đề này, Konni39 đã lọc và tìm ra 6 tiêu chí quan trọng nhất mà mẹ bỉm sữa thông thái nào cũng phải biết để  chọn bánh ăn dặm phù hợp cho bé con. Mẹ yêu nếu đang có cùng câu hỏi thì  tham khảo ngay thôi ạ.

1. Lựa chọn bánh ăn dặm phù hợp với độ tuổi của bé

Việc lựa chọn loại bánh phù hợp với độ tuổi sẽ đảm bảo cho bé có thể ăn bánh và hấp thụ được hết những giá trị dinh dưỡng kèm theo. Cụ thể, với những bé còn nhỏ và răng còn yếu thì những loại bánh nhỏ, mềm và xốp sẽ phù hợp hơn, nhưng khi bé lớn hơn thì những loại bánh cứng hơn và to hơn lại tỏ ra phù hợp hơn.

Trẻ còn nhỏ chỉ nên lựa chọn loại bánh mềm mịn, dễ tan để tránh bị hóc

Những bé còn nhỏ, có độ tuổi 4- 6 tháng cơ hàm chưa phát triển hoàn thiện, nên chỉ thích hợp với những loại bánh nhỏ, mềm, độ tan nhanh để tránh tình trạng bị hóc trong khi ăn do không thể nhai như những trẻ lớn. Còn những bé lớn hơn, trên 1 tuổi thì khả năng nhai nuốt tốt hơn nên thích hợp với những loại bánh có độ cứng, kích thước to dễ cầm nắm. Việc lựa chọn này sẽ giúp ích cho quá trình tiêu hóa cũng như kích thích khả năng ăn uống của trẻ ở từng giai đoạn khác nhau, mang đến những hiệu quả khác nhau.

2. Lưu ý thành phần dinh dưỡng của bánh ăn dặm 

Dù mẹ lựa chọn bánh ăn dặm cho bé ở bất cứ độ tuổi nào thì điều quan trọng nhất vẫn là thành phần dinh dưỡng mà loại bánh đó mang lại cho trẻ. Mục đích chính của việc cho trẻ ăn dặm là cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ. Vì vậy lưu ý khi chọn lựa bánh ăn dặm cho bé, mẹ cần xem kỹ thành phần của bánh được ghi sẵn bên ngoài vỏ hộp. Bánh có thể được làm từ các nguồn nguyên liệu khác nhau, tốt nhất là từ ngũ cốc và rau củ để cung cấp lượng chất xơ cho bé. Nhưng bắt buộc phải có các thành phần chất dinh dưỡng như vitamin A, B, C, E kẽm, sắt và protein… Đây là vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ ở giai đoạn này.

Thành phần dinh dưỡng cũng là một phần rất quan trọng trong những chiếc bánh ăn dặm. 

3. Lựa chọn hương vị bé yêu thích

Ngoài 2 tiêu chí trên, khi chọn bánh ăn dặm cho bé mẹ nên ưu tiên lựa chọn các loại có hương vị tự nhiên hầu hết các bé đều yêu thích như vị cam, vị táo, vị chuối, vị khoai lang, vị rong biển…vừa đa dạng khẩu vị vừa giúp bé ăn ngon miệng hơn. Các nhãn hàng bánh ăn dặm Nhật nổi tiếng như: bánh ăn dặm Pigeon, Wakodo  đều có rất nhiều vị để mẹ lựa chọn.

Lựa chọn những khẩu vị mà trẻ ưa thích sẽ khiến bé hứng thú ăn hơn

Điều này vừa tạo cho trẻ hứng thú khi ăn lại khiến bé không bị ngán vì có thể thường xuyên thay đổi mùi vị của bánh. Những loại bánh ăn dặm cho bé nên có lượng đường thấp, vị ngọt nhẹ tự nhiên, gần gũi với sữa mẹ. Trẻ sơ sinh không nên bổ sung quá nhiều đường.

4. Ưu tiên những loại bánh ăn dặm từ các thương hiệu uy tín

Bên cạnh các yếu tố khác thì các mẹ cũng nên lưu ý đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm cũng như thương hiệu thông qua việc tìm hiểu trên địa chỉ website chính thức hoặc các diễn đàn về mẹ và bé để hiểu thêm về sản phẩm, độ an toàn khi sử dụng, giúp bảo vệ trẻ một cách tối đa nhất. 

 Bánh ăn dặm Pigeon là một nhãn hiệu vô cùng nổi tiếng và uy tín trên thị trường

Những loại bánh ăn dặm từ các thương hiệu nổi tiếng có nguồn gốc xứ rõ ràng để không chỉ đảm bảo đạt được vẹn nguyên những giá trị dinh dưỡng ghi trên bao bì mà còn đảm bảo sự an toàn cho hệ tiêu hóa của bé bởi ngày càng có nhiều sản phẩm giả, nhái và kém chất lượng xuất hiện trên thị trường.

Hiện nay Konni39 đã vừa ra mắt bộ sản phẩm Bánh ăn dặm Wakodo - một thương hiệu vô cùng uy tín với bề dày lịch sử gầm 100 năm được rất nhiều mẹ Nhật tin tưởng. Bánh có nhiều hương vị thơm ngon, bổ dưỡng giúp bổ sung canxi, chất xơ, các loại vitamin và vi chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bé trong giai đoạn ăn dặm.

Bánh ăn dặm Wakodo cho bé từ 7 và 9 tháng tuổi (5 loại)

5. Cân nhắc về sự tiện lợi

Khi chọn bánh ăn dặm cho bé, mẹ nên cân nhắc về sự tiện lợi của mỗi loại bánh để loại bỏ được các trường hợp mất thời gian khi cho bé ăn bánh ăn dặm. Những hộp bánh ăn dặm mang đến sự tiện lợi chính là một lựa chọn hữu ích dành cho mẹ. 

6. Lựa chọn những loại bánh dễ bảo quản

Hầu hết các loại bánh nếu không dễ bảo quản hoặc không bảo quản tốt sẽ dẫn đến bánh bị ỉu, mất đi dinh dưỡng vốn có. Chính vì vậy khi mua bánh ăn dặm, mẹ nên mua những bánh được đóng trong hộp hoặc túi zip hay những gói bánh to gồm nhiều gói bánh nhỏ bên trong. Các mẹ có thể mua các loại bánh ăn dặm dễ bảo quản ngay tại Konni39 như

 

Bánh ăn dặm GINBIS đóng túi zip 

Bánh ăn dặm Wakodo gồm nhiều túi nhỏ dễ bảo quản


Trên đây là 6 tiêu chí chọn bánh ăn dặm mà mẹ bỉm sữa thông thái nào cũng phải biết . Konni39 mong rằng bài viết này sẽ giải đáp được tất cả những thắc mắc khi chọn bánh ăn dặm của các mẹ bỉm sữa. Hãy liên hệ ngay với các cửa hàng Konni39 gần nhất để mua được những loại bánh ăn dặm ngon và bổ dưỡng cho bé yêu nhà mình mẹ nhé!


Xem thêm các bài viết khác

Chuyên đề

Khách hàng : cap-1