Cẩm nang bán lẻ

Bí quyết tạo ấn tượng với bài viết mẫu quảng cáo hiệu quả

konni39

07/09/2023

Cùng với sự phát triển của Internet, các quan niệm trong Marketing dần dần bị thay đổi. Khách hàng trong định nghĩa cũ là người có nhu cầu mua sản phẩm nhưng với sự phổ biến của các kênh truyền thông khách hàng giờ đây chính là người xem, và chính bạn phải là người tạo ra nhu cầu đó. Đã bao giờ bạn không có ý định mua thứ gì đó nhưng lại vô tình nhìn thấy nó qua một bài quảng cáo trên mạng xã hội và đã nảy ra nhu cầu mua nó.

Tuy nhiên, khách hàng ngày càng trở nên khó tính và chịu ảnh hưởng bởi hàng loạt thông tin quảng cáo mà họ gặp phải hàng ngày. Vì vậy, để nổi bật và gây ấn tượng, bạn cần có những ý tưởng sáng tạo hoặc sử dụng những bài viết mẫu quảng cáo độc đáo.

Trong bài viết này, Konni39 sẽ giới thiệu cho bạn những mẫu quảng cáo chất lượng, độc đáo và sáng tạo, được thiết kế để thu hút sự chú ý của khách hàng và tạo nên ấn tượng mạnh mẽ.

Bài viết mẫu quảng cáo hay có ảnh hưởng thế nào đến hoạt động quảng bá

1. Tiện lợi, sẵn sàng và nhanh chóng

Bài viết mẫu quảng cáo đã được thiết kế sẵn sàng để bạn bắt đầu. Bạn không cần phải tốn thời gian và công sức nghiên cứu về xu hướng mới nhất hay cách viết bài quảng cáo. Bạn chỉ cần điều chỉnh nội dung theo yêu cầu của bạn và bạn sẽ có một bài viết chuẩn bị sẵn sàng để phát hành.

2. Thể hiện rõ con người thương hiệu

Tạo sự kết nối và tạo niềm tin với khách hàng. Bằng cách chia sẻ câu chuyện, giá trị cốt lõi và tầm nhìn của thương hiệu một cách sáng tạo và sâu sắc, bài viết quảng cáo có thể làm nổi bật sự độc đáo và đặc biệt của thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

3. Tăng lượng truy cập và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi

Một bài viết quảng cáo hấp dẫn cũng có thể tăng lượng truy cập vào trang web hoặc trang landing page của thương hiệu. Nếu bài viết được viết một cách sáng tạo và hấp dẫn, khách hàng có thể cảm thấy tò mò và muốn biết thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ mà thương hiệu cung cấp.

Điều này có thể dẫn đến việc khách hàng bấm vào liên kết hoặc nhấp vào quảng cáo để tìm hiểu thêm, từ đó tăng lượng truy cập và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

4. Tăng tương tác với khách hàng

Một bài viết quảng cáo tốt cũng có thể tạo ra tương tác tích cực với khách hàng. Bằng cách chia sẻ nội dung hữu ích, gây chú ý và gợi cảm xúc, bài viết có thể kích thích khách hàng để thảo luận, bình luận hoặc chia sẻ thông tin với nhau. Điều này tạo ra một môi trường tương tác và thúc đẩy sự tham gia của khách hàng với thương hiệu.

Có thể nói các mẫu content hay đánh đúng vào phần tâm lý khách hàng, giúp dễ thuyết phục, hấp dẫn khách hơn để từ đó tăng tỉ lệ chốt đơn, doanh thu.

Xây dựng ngay fanpage bán hàng chuẩn chỉ nhất TẠI ĐÂY.

Top 10 bài mẫu quảng cáo hay nhất

1. Bài viết mẫu quảng cáo cho ngày khai trương

Đối với những người làm kinh doanh nói chung và những chủ đại lý, cửa hàng nói riêng ngày khai trương là một ngày vô cùng quan trọng, đánh dấu bước khởi đầu trong công việc, là một cột mốc quan trọng đánh dấu sự ra đời của cửa hàng.

Chính vì sự quan trọng của ngày khai trương nên phần quảng bá cần được chuẩn bị kỹ lưỡng đặc biệt là ở việc lên bài content facebook. Các bài đăng ngày khai trương cũng cần chỉn chu, rõ ràng và nêu bật rõ đặc điểm cửa hàng.

Nội dung cho bài quảng cáo cần được viết ngắn gọn xúc tích, nhắm đúng vào tệp khách hàng:

 • Đặt title in hoa và đúng trọng tâm của sự kiện khai trương, giúp người đọc dễ dàng ấn tượng và không bị lan man
 • Nhấn mạnh vào những chương trình khuyến mãi hấp dẫn
 • Ghi rõ thời gian địa điểm để khách hàng không bỏ lỡ thông tin
 • Call to action, kêu gọi hành động khách hàng đến doanh nghiệp, cửa hàng tham gia sự kiện.
bài viết mẫu quảng cáo khai trương cửa hàng Konni39 Kim liên

bài viết quảng cáo khai trương cửa hàng Konni39 Kim Liên

2. Bài viết mẫu quảng cáo gây sốc

Mọi người thường có xu hướng lướt điện thoại rất nhanh và nội dung của bạn có thể dễ dàng bị bỏ qua, vậy làm thế nào để có có thể gây chú ý với họ? Người Việt Nam nói riêng và các khách hàng nói chung đều bị thu hút bởi những tin giật gân, những nội dung này gây cho người đọc sự tò mò. Vì vậy những mẫu quảng cáo gây sốc sẽ là sự lựa chọn hợp lý và đơn giản để thu hút khách hàng.

Nhưng cũng cần lưu ý rằng khi sử dụng phương pháp gây sốc, cần cân nhắc và đảm bảo rằng nội dung không vi phạm quy định pháp luật và không gây tổn hại đến hình ảnh và uy tín của thương hiệu của bạn.

Công thức AIDA

 1. Attention: khơi gợi sự tò mò và tạo sự chú ý
 2. Interest: tạo sự quan tâm của người xem đến với lợi ích của dịch vụ
 3. Desire: khơi gợi niềm khao khát, mong muốn (chuyển đổi hành vi)
 4. Action: kêu gọi hành động (nút CTA, mail…)
Bài viết mẫu quảng cáo gây sốc của Konni39 Kim Liên

Bài viết mẫu quảng cáo gây sốc

3. Bài viết mẫu quảng cáo đưa ra lợi ích

Những yếu tố gây sốc chỉ có thể làm thu hút khách hàng nhất thời, sau khi đã thu hút được họ rồi, content phải có nội dung sao cho khách hàng cảm thấy sản phẩm này mang lại nhiều giá trị, những thứ họ đang cần. Hoặc có thể khách hàng đã biết về sản phẩm nhưng chưa hiểu rõ nó, việc mô tả rõ các lợi ích, tính năng của sản phẩm sẽ càng thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định mua sắm.

Đồng thời, bạn đưa ra mô tả chi tiết và tìm ra những điểm khác biệt nổi trội so với đối thủ. Đó là lý do tại sao khách hàng nên mua của sản phẩm bạn chứ không phải ở shop khác nào đó.

Công thức FAB:

 1. Features: mô tả tính năng sản phẩm dịch vụ
 2. Advantages: ưu điểm vượt trội của sản phẩm so với đối thủ
 3. Benifits: Những lợi ích mang lại cho khách hàng

Trọng tâm cần chú ý: Benifits(lợi ích), khi khách hàng nhận được lợi ích càng nhiều, nhu cầu khách hàng mua càng cao.

Bài viết mẫu quảng cáo đưa ra lợi ích

Bài viết mẫu quảng cáo đưa ra lợi ích

4. Bài viết mẫu quảng cáo chia sẻ thông tin, bí quyết

Trong thời đại thông tin tràn lan trên mạng xã hội, khách hàng ngày càng trở nên chán ngán và kén chọn những thứ mình đọc. Họ sẽ chọn lọc những bài viết thực sự có chất lượng và đưa ra được nhiều thông tin bổ ích, chia sẻ kinh nghiệm.

Thể hiện cho khách hàng thấy mình là chuyên gia trong lĩnh vực của mình, trở nên uy tín và chiếm được lòng tin từ họ. Từ đó họ sẽ có xu hướng chọn mua sản phẩm ở những nơi họ tin tưởng, vì bản chất của con người khi đưa ra quyết định mua sắm là né tránh rủi ro nhất có thể.

Công thức 4U

 1. Useful: Content phải có giá trị với người đọc
 2. Urgent: Kích thích gây cảm giác hồi hộp cấp bách của vấn đề
 3. Unique: Tạo sự độc đáo, duy nhất, không trùng lặp với nội dung khác
 4. Ultra – Specific: Nêu vấn đề xúc tích, ngắn gọn dễ hiểu

Trọng tâm cần chú ý: content của bạn phải là duy nhất và có sự mới lạ để thu hút khách hàng.

Mẫu bài viết chia sẻ lợi ích

Mẫu bài viết chia sẻ lợi ích

5. Bài viết mẫu quảng cáo cảnh báo người dùng

Bằng cách sử dụng bài viết mẫu cảnh báo người dùng, bạn có cơ hội tối ưu hóa chiến dịch tiếp thị của mình. Bạn cần đặt một title gây sự chú ý, gần giống như một vụ “phốt” để cảnh báo điều gì đó không tốt nhưng sau đó lại nói ngược lại về những điều tốt của thương hiệu mình. Tuy nhiên khi sử dụng mẫu quảng cáo này cần hết sức chú ý, không lồng ghép nội dung quá lố tạo sự mất thiện cảm từ khách hàng.

Mẫu bài viết quảng cáo cảnh báo khách hàng

Mẫu bài viết quảng cáo cảnh báo khách hàng

Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu

6.Bài viết mẫu quảng cáo mang ý nghĩa nhân văn

Những điều tử tế thì luôn chạm đến trái tim khách hàng, việc khéo léo lồng ghép những thông điệp mang ý nghĩa tốt đẹp sẽ làm khách hàng nhớ đến thương hiệu lâu hơn, mang đến hiệu ứng lan tỏa nhanh đặc biệt là những vấn đề nổi cộm trong cuộc sống như môi trường, gia đình, từ thiện…

Tập trung nhấn mạnh kể về những hoạt động nhân văn, truyền tải những thông điệp tốt đẹp đến cộng đồng, thể hiện tinh thần bạn muốn truyền tải cũng như trách nhiệm xã hội, đánh vào lòng trắc ấn của khách hàng khiến họ muốn tìm hiểu nhiều hơn về mình.

Công thức 4C

 1. Content phải Clear: rõ ràng
 2. Content phải Concise: ngắn gọn
 3. Compelling: nội dung thuyết phục
 4. Credible: thông tin đáng tin cậy

Trọng tâm cần chú ý: 4 yếu tố này phải đi cùng nhau, yếu tố nào cũng quan trọng.

Bài viết mẫu quảng cáo mang ý nghĩa nhân văn

Bài viết mẫu quảng cáo mang ý nghĩa nhân văn

7. Bài viết mẫu quảng cáo bắt trend

Bài viết mẫu giúp bạn nắm bắt thông tin và ý tưởng hot nhất, từ các hashtag, ngôn ngữ truyền thông đến các sự kiện hoặc xu hướng thị trường. Điều này giúp bạn đưa ra một thông điệp quảng cáo đúng lúc và thu hút sự chú ý từ khách hàng tiềm năng.

Đồng thời bắt trend cũng giúp tiếp cận được nhiều khách hàng trẻ gen z, gia tăng độ nhận diện thương hiệu. Với sự thông thạo trong việc sử dụng các kênh truyền thông xã hội và hiểu rõ ngôn ngữ và tư duy của các khách hàng trẻ, những đối tượng có mức tiêu thụ cao hơn gấp 6.7 lần so với những thế hệ khác.

Các bài viết dạng bắt trend này được đánh giá là hình thức “xả hơi” cho người xem khi phải thường xuyên theo dõi quá nhiều bài quảng cáo. Các bài này sẽ được đăng vào khung giờ vàng và có lượt yêu thích cực kỳ lớn.

Bài viết mẫu quảng cáo bắt trend

Bài viết mẫu quảng cáo bắt trend

8. Bài viết mẫu quảng cáo khẳng định xác thực về chất lượng sản phẩm

Mua hàng online điều mà khách hàng lo ngại nhất chính là chất lượng sản phẩm, điều bạn cần làm là làm sao tạo cho họ cảm giác yêu tâm bằng cách sử dụng những mẫu quảng cáo khẳng định chất lượng của sản phẩm.

Bài viết mẫu quảng cáo giúp bạn nêu bật những đặc điểm nổi bật của sản phẩm về chất lượng. Bạn có thể đề cập đến quá trình chọn lọc nguyên liệu, công nghệ sản xuất tiên tiến, hoặc sự tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng cao. Điều này giúp khách hàng nhận thức rõ ràng về lợi ích và giá trị mà sản phẩm mang lại.

Bài viết mẫu quảng cáo khẳng định xác thực về chất lượng sản phẩm

Bài viết mẫu quảng cáo khẳng định xác thực về chất lượng sản phẩm

9. Bài viết mẫu quảng cáo giật tít

Không thể phớt lờ những nội dung có tiêu đề giật tít khi nhắc đến mẫu content thu hút khách hàng. Thực tế, tiêu đề chịu trách nhiệm quan trọng lên đến 80% sự quyết định của người đọc: tiếp tục đọc hay bỏ qua bài viết. Điều này chứng tỏ sức mạnh của content giật tít tiêu đề trong việc hấp dẫn khách hàng bằng cách gây tò mò mạnh mẽ.

Tuy nhiên dạng bài giật tít cần cân nhắc là phải bám đúng vào sự thật, không nên phóng đại quá đà để câu view, như vậy vừa làm mất lòng tin người xem, vừa làm hỏng các chiến lược content của page bạn. Một số bài giật tít quá đà cần gắn hashtag hoặc câu cảnh báo tránh làm người đọc hiểu nhầm.

Bài viết mẫu quảng cáo giật tít

Bài viết mẫu quảng cáo giật tít

1o. Bài viết mẫu quảng cáo khuyến mãi

Đặc điểm:

Tiêu đề hấp dẫn: Bài viết mẫu quảng cáo khuyến mãi sử dụng tiêu đề thu hút để gợi sự tò mò và tạo sự chú ý từ khách hàng.

Mô tả ngắn gọn: Bài viết tập trung vào việc truyền đạt thông tin quan trọng về khuyến mãi, bao gồm phần trăm giảm giá, sản phẩm nổi bật và thời gian diễn ra chương trình. Tập trung nhấn mạnh vào mức giảm giá đánh vào tâm lý khách hàng bằng cách chèn thêm những icon bắt mắt, khiến người xem dễ dàng quan sát và ngay lập tức chú ý vào ý định giảm giá của bạn.

Gọi hành động: Bài viết kết thúc với một lời kêu gọi hành động rõ ràng, khuyến khích khách hàng thực hiện mua sắm hoặc tìm hiểu thêm thông tin. Cũng như mọi mẫu quảng cáo khác cần để lại đầy đủ thông tin liên hệ cũng như địa chỉ mua hàng cho khách hàng tiện theo dõi và nắm bắt.

Bài viết mẫu quảng cáo khuyến mãi

Bài viết mẫu quảng cáo khuyến mãi

Trên đây là gợi ý của chúng tôi về những mẫu quảng cáo chất lượng, bạn có thể tham khảo và áp dụng cho cửa hàng của mình nhé, follow Konni39 để biết thêm nhiều kiến thức về nhượng quyền!

Nếu bạn muốn trở thành một phần của chuỗi siêu thị hàng Nhật top đầu Việt Nam – Konni39, còn chần chờ gì nữa hãy liên hệ ngay với chúng tôi!!!

Cứ 7 ngày lại có 1 đại lý khai trương

Để lại thông tin để Konni39 tư vấn

  error: Content is protected !!