Xây dựng promotion

Bàn thờ thần tài gồm những gì? 9 vật dụng PHẢI CÓ trên bàn thờ của bạn

konni39

11/04/2024

Bàn thờ thần tài cầu tài lộc, buôn may bán đắt chắc hẳn là vật phẩm không thể thiếu trong hầu hết mọi cửa hàng lớn nhỏ. Vì vậy cầu kinh doanh may mắn, chắc chắn bàn thờ thần tài của bạn phải có đầy đủ vật phẩm, lễ vật cầu thành tâm cho hoạt động buôn bán của mình.

Vậy hãy cũng Konni39 tìm hiểu bàn thờ thần tài gồm những gì để cầu buôn may bán đắt thuận lợi, kéo khách đến cửa hàng quanh năm.

I. Bàn thờ gồm những gì?

Bàn thờ thần tài đã trở thành một nét văn hóa không thể thiếu của người dân Việt để thờ cúng thần Tài – Vị thần mang đến may mắn và tài lộc kinh doanh cho gia chủ. Vậy để cúng thần tài thành công, thu được nhiều tài lộc, chủ kinh doanh nên chuẩn bị những vật phẩm gì để cúng?

1. Tượng Thần Tài, tượng Ông Địa

Câu trả lời quan trọng nhất bàn thờ thần tài gồm những gì chắc chắn không thể thiếu là đôi tượng thần tài, ông địa bằng sứ để cầu phú quý. Sở dĩ lựa chọn chất liệu sứ dựa trên quan điểm về vẻ đẹp, sự tinh tế và lâu bền của sứ, mong cầu được phù hộ lâu dài và linh thiêng.

Thần tài tượng trưng cho sự thịnh vượng và phát đạt, bảo hộ cho công việc làm ăn phát triển của cửa hàng. Trong khi đấy Ông địa là vị thần bảo hộ cho sự ổn định, bảo vệ tài sản cho doanh nghiệp. Sự kết hợp của cả hai vị thần bảo hộ giúp doanh nghiệp thu hút tài lộc, nhưng vẫn bảo vệ được của cải khỏi chuyện xấu, từ đấy gom góp lên sự giàu sang.

Bàn thờ thần tài gồm những gì? Tượng thần tài

Tượng thần tài ở bên trái, ông địa đặt bên phải theo đúng phong thủy

2. Bát hương thắp nhang

Đặt chính giữa bàn thờ thần tài chắc chắn phải là 1 bát hương để thắp nhang. Những nén nhang với lời  khấn bái phải được dựng ở điểm chính giữa bàn thờ để thể hiện sự tôn kính, gửi lời thành tâm khẩn cầu đến các vị thần linh.

Đặt bát hương ở vị trí trung tâm cũng phản ánh quan niệm về sự cân bằng, hòa hợp trong không gian thờ cúng, giúp tạo nên một trục tâm linh, thu hút, duy trì năng lượng tích cực và kéo khách đến cửa hàng.

3. Bình hoa tươi

Hoa tươi không chỉ là ngôn ngữ đại diện cho lòng thành kính tới các vị thần, mà còn là tượng trưng của sự tươi mới, sức sống và khả năng tăng trưởng mãnh liệt của doanh nghiệp. Vì vậy hoa được trưng phải là hoa thật, không dùng hoa giả hoặc hoa khéo thay thế.

Loại hoa được các gia chủ ưa chuộng bày lên bàn thờ thần tài, được coi là đem lại sự phồn vinh và thịnh vượng chính là hoa mẫu đơn. Trong trường hợp không có, bạn cũng có thể cân nhắc các sự lựa chọn như hoa đồng tiền, hoa cúc, hoa hồng đều mang ý nghĩa may mắn, thanh tịnh, phù hợp để cúng thần tài.

Một trong đồ cúng thần tài là hoa

Hoa cúng thần tài được lựa chọn dựa theo ý nghĩa thị vượng, may mắn

4. Bàn thờ thần tài gồm những gì – Hũ gạo, hũ muối và hũ nước

Đồ thờ thần tài đầu tiên không thể thiếu chính là ba hũ tam tài lần lượt là gạo – muối – nước đại diện cho sự no đủ và ấm yên. Mỗi lọ đều chứa một tầng ý nghĩa riêng thay cho những khía cạnh cuộc sống bạn cầu đến thần tài.

Gạo là mong cầu cho sự no đủ, ấm no về cho gia chủ. Muối thì lại tượng trưng cho sự thanh lọc, xua đuổi tà vận xuất để mang lại may mắn cho cửa hàng. Còn nước biểu thị cho sự trong sạch, tinh khiết, ám chỉ sự tốt lành, việc buôn bán thuận lợi như nước chảy.

Ba hũ tam tài này cũng là vật phẩm cầu may bảo vệ cửa hàng khởi những tài vận xấu, hóa giải tình trạng buôn bán ế ẩm, hút vận linh về cho gia chủ.

5. Khay 5 chén nước xếp chữ thập

Trên bàn thờ thần tài của bạn cũng nên được bày cúng thêm 5 chén nước xếp chữ thập để lan rộng điều mạnh mắn ra đủ mọi mặt trong hoạt động kinh doanh của quán. Hình chữ thập cũng  được coi là cách để tăng cường sự linh thiêng, nhằm thu hút may mắn và tài lộc.

Nhiều cửa hàng đặt 3 thay vì 5 chén nước trên bàn thờ thần tài. Điều này có thể, nhưng xét về phương diện tâm linh thì khay 5 chén vẫn đem lại độ may mắn và thuận lợi cao hơn.

6. Mâm ngũ quả

Đồ thờ thần tài nhất định cửa hàng bạn phải chuẩn bị chính là mâm ngũ quả (5 loại trái cây). Mâm ngũ quả cần sạch sẽ, bày biện tỉ mỉ và bạn có thể thắp hương hoa quả vào mỗi dịp mùng 1, rằm hằng tháng để cầu tài lộc về.

Konni39 gợi ý cho bạn 5 loại quả sẽ đại diện cho từng lớp ý nghĩa rước tài lộc về cho cửa hàng, bao gồm:

  • Chuối: Mang ý nghĩa đủ đầy, hứng lấy may mắn, bao bọc gia đình sum vầy.
  • Bưởi: An khang, thịnh vượng, tiền của tràn đầy.
  • Phật thủ: Biểu thị sự bảo vệ cho gia đình từ bàn tay của Phật.
  • Lê/Dưa lê: Sự phát triển và tiến bộ nhanh chóng.
  • Cam/Quyết: Sự thành công và may mắn ngập tràn.
Cúng thần tài cần những gì? Mâm ngũ quả cúng thần tài

Mâm ngũ quả cúng thần tài có thể chọn theo phong thủy và từng lớp ý nghĩa

7. Bàn thờ thần tài có những gì – Vàng mã

Đồ thờ thần tài thì chắc chắn không thể không có vàng mã. Đốt vàng mã vẫn luôn được người Việt Nam xem như hình thức gửi vàng bạc, tiền tài đến thế giới tâm linh, cầu mong thần tài nhận lòng thành và ban phúc lộc cho doanh nghiệp phát đạt.

Nhưng thay bằng việc đốt vàng mã, thờ thần tài sẽ để lên bàn thờ để thể hiện lòng kính trọng.

8. Ông cóc

Với câu hỏi bàn thờ thần tài gồm những gì không thể thiếu vật phẩm cầu may. Ông Cóc ngậm tiền vàng vốn là vật phẩm may mắn, ngụ ý giúp gia chủ giữ tiền tài, bảo vệ sự giàu có. Việc ông Cóc ngậm tiền vòng cũng thể hiện ý muốn nắm bắt được cơ hội để thành công, bảo vệ tài sản, và ngăn chặn thất thoát tài chính do tai ương gây ra.

Hình ảnh ông cóc ngậm tiền vàng cũng được bắt đầu từ dân gian Trung Quốc với những vật phẩm thể hiện cho sự phú quý. Sau này khi được du nhập về Việt Nam, ông cóc thành “thần bảo vệ” giúp thu hút may mắn và tài vận cho gia đình.

Ông cóc ngậm vàng

Ông cóc ngậm vàng bảo vệ tài vận, thu hút may mắn

9.  Bàn thờ thần tài gồm những gì – Phật Di Lặc

Trả lời cho câu hỏi bàn thờ thần tài gồm những gì, vật phẩm cuối cùng bạn không thể thiếu chính là Phật Di Lặc. Nếu như thần tài phù hộ về tài vận, ông Địa giúp vạn sự hanh thông thì Phật Di Lặc lại chính là vị thần giúp hài hòa công việc vừa đem lại vận may, vừa thuận lợi trôi chảy.

Nhiều chuyện dân gian cũng tương truyền rằng Phật Di Lặc quản lý công việc của thần tài và ông Địa, tránh họ lơ là, làm việc không tốt. Vì vậy thiếu Phật Di Lặc công việc không thể vẹn cả đôi đường. buôn bán lúc lên lúc xuống.

Tìm hiểu thêm Mẹo buôn bán đắt hàng, tăng vọt doanh thu nhanh chóng.

II. Những lưu ý khi đặt bàn thờ thần tài

1. Cách sắp xếp bàn thờ thần tài

Sau khi đã thu thập đủ những vật phẩm bàn thờ thần tài gồm những gì, tiếp đến việc sắp xếp vị trí đúng để cầu phúc.

Vị trí đặt tượng thần tài và Ông Địa – hai vị thần phù hộ cho việc buôn may bán đắt – thì luôn phải được đặt ở vị trí trung tâm, hướng về vị trí tốt trong nhà. Phía trước hai vị thần đặt lần lượt là bát hương, khay nước chữ thập, ba hũ gạo – muối – nước.

Phía trước bàn thần tài sẽ là đồ thờ thần tài gồm mâm ngũ quả để cầu phúc về. Hai bên là lọ hoa để biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, khí vận ngập tràn lan ra khắp căn phòng. Đừng quên vàng mã và các vật phẩm cúng khác để thể hiện lòng thành và mong muốn thu hút tài lộc.

2. Vị trí đặt bàn thờ thần tài

Hướng đặt bàn thờ thần tài cũng rất quan trọng, hướng tốt giúp đón khí vận mới, đem lại nhiều may mắn và tài lộc. Ngược lại nếu bạn đặt nhầm hướng, nguồn tà khí sẽ vây quanh cửa hàng, khó mà kinh doanh hiệu quả.

Vậy theo các chuyên gia phong thủy, nên nhìn mệnh gia để đặt hướng bàn thờ thần tài phù hợp:

  • Đối với nam chủ: Thuộc nhóm Đông tứ mệnh, việc đặt bàn thờ thần tài hướng về Bắc, Nam, Đông, hoặc Đông Nam là lựa chọn phù hợp. Còn với những người nam thuộc nhóm Tây tứ mệnh, nên hướng bàn thờ về Tây, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc.
  • Với nữ gia chủ: Thuộc Đông tứ mệnh, nên đặt bàn thờ hướng Bắc, Nam, Đông, hoặc Đông Nam. Những nữ gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì hợp hơn khi đặt bàn thờ hướng Bắc, Đông Bắc, Tây hoặc Tây Nam.

 

3. Thời gian cúng thần tài

Ngày vía thần tài thường được tiến hành vào ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm, tính theo lịch âm. Đây là ngày thần tài trở về trời sau một khoảng thời gian dài ở trần gian giúp đỡ việc kinh doanh của con người. Vì vậy từ xưa ngày vía thần tài đã được định vào đúng mùng 10 tháng Giêng âm để cảm tạ vị thần và cầu mong được phù hộ.

Bên cạnh đó, mùng 1 và mùng 15 hàng tháng cũng là thời điểm cần lưu tâm để cúng thần tài. Bàn thờ thần tài có những gì đầy đủ 9 vật phẩm ở trên, cúng bái thật tâm để duy trì thịnh vượng trong doanh nghiệp.

Giờ cúng thần tài cũng nên được tiến hàng vào buổi sáng theo khung 5h – 7h hoặc 11h – 13h. Đây là thời điểm thần tài phù hộ công việc làm ăn thuận lợi, lộc chất đầy nhà.

Bàn thờ thần tài

Các lưu ý khi đặt bàn thờ thần tài và cúng thần tài

Ở phía trên, Konni39 để liệt kê cho bạn câu trả lời bàn thờ thần tài gồm những gì. 9 vật phẩm trên đều không thể thiếu để giúp bạn kinh doanh thuận lợi, tài lộc đầy mình, công danh thăng tiến. Chúc bạn buôn may bán đắt, gặp nhiều may mắn.

Cứ 7 ngày lại có 1 đại lý khai trương

Để lại thông tin để Konni39 tư vấn

    error: Content is protected !!