Khai trương bùng nổ

Kinh doanh gì năm 2024? 16 lĩnh vực “hốt bạc” có tỷ lệ thành công cao nhất

konni39

28/02/2024

Thoát khỏi suy thoái kinh tế, năm 2024 chính là “bước đà vàng” trong lĩnh vực khởi nghiệp với những xu thế ngành nghề đa dạng đầy tiềm năng. Nhưng với thị trường thay đổi chóng mặt như hiện nay đâu sẽ là lối đi an toàn cho nhà đầu tư để:

  • Nắm bắt thời thế, ý tưởng sáng tạo và độc lạ trên thị trường
  • Phát triển lâu dài, tạo nguồn thu nhập 5 – 10 năm
  • Xu hướng mới, áp dụng công nghệ, trí tuệ nhân tạo thúc đẩy đà buôn bán 1 vốn 4 lời.

Cùng nhượng quyền Konni39 tìm hiểu Kinh doanh gì năm 2024 với 16 ý tưởng kinh doanh “thời thế”, đánh thẳng mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận cho cửa hàng bạn trong năm “kinh tế vàng” 2024 nhé.

I. Kinh doanh gì năm 2024? 20 lĩnh vực đầy tiềm năng bạn nên lựa chọn

1. Kinh doanh thực phẩm thuần chay

Những món ăn thuần chay đảm bảo chất dinh dưỡng, giúp cải thiện sức khỏe đã không còn xa lạ trong thực đơn của nhiều gia đình và dần trở thành xu hướng ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên các bên cung cấp thực phẩm thuần chay lại khá “hạn chế” khiến nhiều người vẫn phải đau đầu tìm một bên cung cấp uy tín, an toàn và lâu dài.

Đây chính là cơ hội lớn cho các nhà khởi nghiệp bắt tay với thị trường “màu mỡ” ít đối thủ cạnh tranh như ngành thực phẩm thuần chay. Đặc biệt khi ý thực sức khỏe người dân ngày càng tăng cao, lĩnh vực thuần chay sẽ là xu hướng kinh doanh 2024 đi đầu và có mức tăng trưởng đáng kinh ngạc.

Khách hàng đang cần một bên bán hàng uy tín, có đầy đủ giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó bạn cũng cần tìm một bên cung cấp đảm bảo để làm nguồn nguyên liệu nhập lâu dài, giữ cho việc buôn bán được bền vững trong thời gian dài.

Thực phẩm thuần chay

Thực phẩm thuần chay đang tác động mạnh đến xu hướng ăn uống của người dân

2. Xây dựng nền tảng giáo dục trực tuyến

Không dừng lại ở học sinh, sinh viên, những người đi làm không dừng ở độ tuổi liên tục “săn” những khóa học kỹ năng, kiến thức mới để trau dồi bản thân không ngừng nghỉ. Rất nhiều chuyên gia trong nhiều lĩnh vực cũng vì xu hướng này mà không ngừng ra mắt các khóa học trực tuyến mới, linh hoạt và giảng dạy chi tiết.

Tuy nhiên vấn đề chung là các học viên khó tiếp cận được nguồn khóa học trực tuyến đa dạng và phong phú, trong khi giảng viên thì lại khó quảng bá khóa học của mình, khiến cho nhu cầu học thì vẫn tăng như tỷ lệ đăng ký lớp thì luôn lẹt đẹt. Họ cần một bên trung gian ở giữ, giúp họ kết nối và tìm kiếm theo nhu cầu của họ.

Vậy trong năm 2024 này, bạn có thể xây dựng ngay một thương hiệu chuyên tổng hợp các khóa học trực tuyến, là điểm kết nối cho người học và người dạy. Thực ra đây không phải hình thức kinh doanh mới, như Brands Việt Nam, đã thực hiện và đem lại thành công lớn không chỉ về doanh thu, độ nhận diện thương hiệu cho công ty này.

Nền tảng học trực tuyến

Các nền tảng học online đa dạng các khóa học đang rất được ưa chuộng với thương hiệu như Coursera, Hubspot, …

3. Ý tưởng kinh doanh đi đầu – Phát triển ứng dụng di động

Phải nói ngày công nghệ, đặc biệt là công nghệ lập trình ứng dụng đang trong đà có những bước đi cực lớn nhờ xu hướng kinh doanh tương lai dựa trên Trí tuệ nhân tạo từ các ông lớn. Người tiêu dùng cùng thích ứng được với các hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo trên nền tảng mạng, loại bỏ sự bỡ ngỡ và khó khăn khi đưa ứng dụng ra thị trường.

Nhiều nhà khởi nghiệp trẻ khéo léo phân tích insight của người tiêu dùng để cho ra mắt các ứng dụng như hỗ trợ quản lý dịch vụ như dropshipping, ứng dụng nhà thông minh quản lý các thiết bị điện tử hay kể cả ứng dụng chăm sóc tinh thần để hỗ trợ giảm thiểu stress, trầm cảm nhẹ cho cộng đồng.

Nếu bạn có kinh nghiệm IT, lập trình ứng dụng hoặc có sẵn mạng lưới đội ngũ thì nên tận dụng ý tưởng kinh doanh tiềm năng này làm “người đi đầu” trên thị trường, từ đấy tạo cơ hội xây dựng chỗ đứng và hút khách trên thị trường.

Kinh doanh gì năm 2024 - các ứng dụng điện thoại

Các ứng dụng phục vụ tốt cho nhu cầu người mua đang có lượt quan tâm khủng trên thị trường

4. Nâng cấp cửa hàng bán lẻ công nghệ cao

Các cửa hàng bán lẻ đã quá quen thuộc trên thị trường với mô hình tạp hóa, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng chuyên dụng, siêu thị mini đáp ứng rất nhiều các nhu cầu mua hàng tiêu dùng trong cuộc sống. Và trong danh sách nên kinh doanh gì năm 2024, chắc chắn đây vẫn là ngành hàng tiềm năng do mức tăng trưởng đều liên tục.

Tuy nhiên với ý tưởng kinh doanh 2024, các cửa hàng bán lẻ nên được tích hợp các ứng dụng, thiết bị công nghệ để hỗ trợ tốt nhất cho trải nghiệm khách hàng khi mua hàng.

Như tại cửa hàng của thương hiệu nhượng quyền Konni39, các cửa hàng bán lẻ hiện nay đang được áp dụng mô hình Smart Store, ứng dụng công nghệ trong quá trình chọn hàng, tư vấn khách hàng lẫn thanh toán nhờ thiết bị chuyên dụng đa năng. Từ đấy giúp khách hàng có thể thoải mái lựa chọn, tìm hiểu thông tin sản phẩm khi thăm quan cửa hàng.

Có thể nói khi công nghệ dần phát triển, các thiết bị điện tử hỗ trợ cho việc bán lẻ ngày càng nhiều và hiện đại. Vậy chủ đại lý nên khéo léo tìm hiểu, cân nhắc nhập về các dòng sản phẩm để hỗ trợ bán hiệu quả.

Xu hướng kinh doanh 2024 là bán lẻ thông minh

Xu hướng kinh doanh 2024 mởi chính là kết hợp công nghệ vào các mô hình bán lẻ, nâng cao sự tiện lợi

5. Kinh doanh gì năm 2024? Mở phòng khám tâm lý

Xu hướng kinh doanh năm 2024 đang dần chuyển dịch sang các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của người tiêu dùng – những người đang có ý thức ngày càng cao về thể trạng bản thân. Không ngoài trong đấy chính là sức khỏe về tâm lý đến từ các áp lực công việc, học tập, các mối bất hòa trong quan hệ gây nên.

Nếu bạn có chuyên môn trong ngành tâm lý học và có đủ kiên nhẫn, nhiệt huyết với lĩnh vực này thì nên mở dịch vụ tư vấn tâm lý để hỗ trợ những người đang gặp khó khăn. Đây cũng dứa hẹn là ý tưởng kinh doanh 2024 được quan tâm nhiều nhất trong thời điểm hiện tại.

Phòng khám tâm lý

Phòng khám tâm lý đang là dịch vụ CẦN của rất nhiều người đang gặp áp lực hiện nay

6. Bán sản phẩm công nghệ

Các sản phẩm công nghệ vẫn luôn được mệnh danh là xu hướng kinh doanh 2024 không bao giờ lỗi thời dù qua bất kỳ năm nào. Bởi với sự phát triển của công nghệ 4.0, sắp tới là 5.0 đã cho “ra đời” rất nhiều sản phẩm công nghệ hữu ích, tân tiến và hỗ trợ rất nhiều cho cuộc sống người dùng. Với tiến trình như vậy, cửa hàng của bạn sẽ có bước phát triển dài nếu lựa chọn lĩnh vực này.

Bạn có thể cân nhắc nhập các sản phẩm như tai nghe Bluetooth, headphone, máy chơi game, laptop, điện thoại … Đây đều là các ngành hàng có lượt mua lớn và giữ được tốt giá trị theo thời gian. Nếu có nguồn vốn lớn hơn, bạn có thể cân nhắc các thiết bị như Máy chụp ảnh, sản phẩm theo dõi sức khỏe, thiết bị thông minh trong nhà, …

Nhưng bạn nên lưu ý, khách hàng rất nhạy về các phiên bản, độ mới của các sản phẩm công nghệ. Nên bên cạnh bảo dưỡng thường xuyên sản phẩm sẵn có, bạn cũng nên cập nhật các dòng sản phẩm mới để đáp ứng thị hiếu của khách hàng.

Các sản phẩm công nghệ

Sản phẩm công nghệ luôn là tiêu điểm của tín đồ công nghệ – những người sẵn sàng chi trả để sở hữu

7. Buôn bán sách và tài liệu

Yêu cầu về kiến thức hiện rõ hơn bao giờ hết khi các thị trường chuyên môn luôn được đánh giá cao và đem lại tỷ lệ cạnh tranh việc làm lớn hơn. Vậy nên các tài liệu, sách báo phổ biến không chỉ còn cho sinh viên hay dân đi làm mà còn phủ rộng cho những người tự doanh, buôn bán, hay làm việc trái ngành.

Hãy trở thành nơi cung cấp cho họ đa dạng các loại tài liệu họ muốn, và họ sẽ sẵng sàng trả cho bạn mức chi phí tương ứng cho giá trị kiến thức họ nhận được. Vậy với câu hỏi kinh doanh gì năm 2024 bền vững, câu trả lời mà Konni39 luôn ưu tiên cho bạn chính là các tài liệu học thuật có giá trị lâu dài.

Đây cũng là ngành nghề với mức vốn khởi điểm thấp, có thể từ 5 triệu để khởi nghiệp. Tìm hiểu thêm liệu đâu là ngành vốn thấp, kiếm lời nhanh hiện nay: https://konni39.vn/von-5-trieu-nen-kinh-doanh-gi-thu-loi-nhanh/

Sách báo liên quan

Sách – Nguồn cung cấp tri thức luôn “không thể thiếu” trong việc học tập, trau dồi

8. Đầu tư bán đồ trang sức

Một trong những xu hướng kinh doanh 2024 mà bạn không nên bỏ lỡ chắc chắn chính là nhập và bán đồ trang sức. Thay vì đặt nặng vào tên thương hiệu, nhiều người vẫn có xu hướng đến các cửa hàng nhỏ lẻ mua, miễn là đảm bảo được giá trị và có giấy tờ đầy đủ.

Muốn kinh doanh gì năm 2024 thuận lợi, bạn nên chọn những mặt hàng không bị đặt quá nặng vào tên thương hiệu để có xuất phát điểm cân bằng. Thay vào đó hãy chứ trọng vào chất lượng bởi trang sức có sức hấp dẫn và giá trị lâu dài. Cuối cùng hãy đảm bảo phủ sóng trên các nền tảng trực tuyến để tiếp cận được nhiều khách hàng, tăng khả năng chốt đơn cao.

Các sản phẩm trang sức

Trang sức là ý tưởng kinh doanh 2024 không mới lạ nhưng đem lại nguồn lợi nhuận khủng đều nhờ sự đa dạng và độc quyền mẫu mã

9. Kinh doanh homestay

Sau khoảng nghỉ kinh tế năm 2023, mới đầu năm 2024, các dịch vụ nghỉ dưỡng đã có sự tăng trưởng bùng nổ với lượng khách ghé thăm tăng lớn. Vậy nên bắt đầu bằng ý tưởng kinh doanh 2024 với homestay cho khách du lịch là lựa chọn hoàn hảo cho chủ quản lý.

Tận dụng trào lưu review trên các nền tảng xã hội, đặc biệt là TikTok để nhận booking quảng bá, đẩy danh tiếng của homestay bằng hình ảnh bắt mắt và dịch vụ phục vụ tốt. Điểm hòa vốn của bạn hoàn toàn có thể hoàn thành trong chỉ trong một năm kinh doanh hiệu quả.

Ý tưởng kinh doanh mới - Cho thuê homestay

Trào lưu đi du lịch lan rộng rãi giúp cho mô hình homestay bỗng nhiên “nở rộ” thành cơ hội đầu tư thu lời

10. Bán đồ gia dụng thông minh

Các sản phẩm đồ gia dụng thuộc ngành hàng tiêu dùng luôn là các sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống mỗi gia đình. Ứng dụng theo công nghệ hiện đại, các sản phẩm gia dụng được nâng cấp hơn, đa dạng hơn, giúp đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng hơn.

Quan trọng nhất vẫn là bạn phải nhập các sản phẩm thực sự có tác dụng và ít bị đụng hàng trên thị trường. Bởi sự cạnh tranh trên thị trường này rất gay gắt dù các sản phẩm mới ra liên tục.

Đồ gia dụng - Ý tưởng mới

Đồ gia dụng được nâng cấp ngày càng tân tiến, nhiều sản phẩm có mức giá rẻ ra đời có lượt quan tâm rất lớn

11. Kinh doanh nhượng quyền thương hiệu

Một giải pháp giữ bạn giải quyết những phân vân, thắc mắc mà vẫn còn tối ưu được nguồn vốn, tỷ lệ kinh doanh thành công cao chính là Nhượng quyền thương hiệu. Lựa chọn một thương hiệu kinh doanh có tiếng sẵn có để phát triển cửa hàng của riêng mình.

Nhượng quyền có thể hỗ trợ rất nhiều cho chủ đầu tư, đặc biệt là những người mới chưa có kinh nghiệm kinh doanh nhiều. Không xa lạ ngay trên thị trường, có rất nhiều chủ đầu tư đã khởi nghiệp thành công dựa trên hình thức nhượng quyền, đánh giá rõ độ khả thi cho mô hình này.

Yêu cầu duy nhất là bạn cần phải nghiên cứu kỹ thương hiệu để mua nhượng quyền, đảm bảo tốt quyền lợi của mình khi kinh doanh.

Tìm hiểu thêm Mô hình nhượng quyền thương hiệu bạn cần biết.

II. Ý tưởng kinh doanh mở dịch vụ trong năm 2024

1. Dịch vụ giáo dục ngoại ngữ

Với sự hội nhập quốc tế ngày càng mạnh mẽ, có thể thấy rõ nhu cầu phát triển kỹ năng ngoại ngữ ở trong mọi lứa tuổi ngày càng cao. Môn tiếng Anh bây giờ gần như đã là môn học bắt buộc và cần được trau dồi liên tục ở khắp các bậc trong trường học.

Trung tâm đào tạo ngoại ngữ của bạn có thể là bên kết nối giữa giảng viên trong nước/nước ngoài với các học viên. Hỗ trợ giảng viên trong việc tìm kiếm hoặc thiết kế bài giảng phù hợp, sắp xếp lớp theo độ tuổi/trình độ để đảm bảo khách có trải nghiệm học tốt nhất.

Mở trung tâm dạy ngoại ngữ

Sự hội nhập quốc tế ngày càng rộng, nhu cầu ngoại ngữ cùng từ đó nhân rộng

2. Mở thương hiệu chuyên tổ chức sự kiện

Bạn có thấy số lượng các sự kiện gần đây của các thương hiệu đang tăng chóng mặt không? Không kể các bên lớn như Heineken, Walt Disney Studios, các thương hiệu có “tầm vóc” nhỏ hơn cũng đang dần nhận thấy hiệu quả từ các chiến dịch sự kiện đem lại. Mặc dù nhu cầu đang dần tăng cao, nhưng các bên cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện lại có số lượng “hạn chế”.

Vậy nếu bạn có đội ngũ “core” có chuyên môn và kinh nghiệm tốt, khả năng lập kế hoạch cao thì nên tham khảo dịch vụ tổ chức sự kiện. Khi mới bắt đầu nên kết nối với các doanh nghiệp, thương hiệu vừa và nhỏ để thử sức và tạo nền tảng kinh nghiệm cho đội ngũ. Từ đấy bạn mới có thể mở rộng công việc của mình.

Các bên tổ chức sự kiện

Bên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp có thể thu được nhiều thành công nhanh hơn các loại hình khác

3. Dịch vụ tư vẫn sức khỏe dinh dưỡng

Nhiều người ngày càng cần các chế độ ăn uống để cải thiện sức khỏe, sở hữu thể hình đẹp và thúc đẩy lối sống healthy. Chính nhận thức về sức khỏe và chế độ dinh dưỡng đã khiến các ngành trong danh sách Kinh doanh gì năm 2024 nghiêng về phía các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trong thời gian tới.

Đóng vai trò là một chuyên gia dinh dưỡng, bạn cần có kiến thức chuyên ngành về thể trạng cơ thể, cách thiết kế thực đơn cân bằng dinh dưỡng kết hợp cùng bài tập. Thường bạn có thể tìm khách hàng tiềm năng ở các phòng tập, bệnh viện hoặc kết nối với các bên có tiếng về sức khỏe để tăng độ uy tín.

tư vấn chế độ dinh dưỡng

Nhiều người cần cân bằng chế độ ăn uống, lối sống của mình nhưng không có kiến thức, khó theo sát đánh giá

 4. Dịch vụ Marketing, quảng bá

Thật lãng phí nếu mở ra một doanh nghiệp tiềm năng, có giá trị và năng lực cạnh tranh cao gấp mấy lần so với đối thủ nhưng lại bị “thất bại” do không thể đưa tên thương hiệu đến với khách hàng. Vậy mới thấy tầm quan trọng của Marketing hiện nay trong hoạt động kinh doanh, để đưa thương hiệu ra thị trường.

Bạn nên thiết kế các gói hỗ trợ marketing với các mức giá khác nhau để tiếp cận được đa dạng doanh nghiệp lớn đến vừa và nhỏ. Thông thường gói marketing cơ bản cần có trong một gói sẽ bao gồm lên kế hoạch truyền thông, viết content theo số lượng, chạy ads, … và được tùy chỉnh theo số lượng kênh cần có.

Các bên Marketing, quảng bá sản phẩm

Bước đi duy nhất tính đến hiện nay để khán giả biết đến thương hiệu chính là Marketing

5. Dịch vụ chụp ảnh

Theo xu hướng kinh doanh 2024, nhiếp ảnh không còn là một sở thích nữa mà đã được nhìn nhận như một cơ hội để kiếm tiền nhanh chóng. Bắt đầu với một chiếc máy ảnh, trau dồi thêm kỹ năng chỉnh sửa ảnh, dùng các phần mềm là bạn đã có thể hành nghề gần như ngay lập tức.

Bạn có thể tham gia các khóa học ngắn hạn với thời gian hầu như chưa tới một năm để bồi thêm kỹ năng. Sau đó bạn có thể mở cửa hàng chụp ảnh cho sản phẩm, món ăn, nhà hàng, ảnh cưới, ảnh thẻ hoặc tham gia vào đội ngũ Marketing để phát triển song song.

Xu hướng kinh doanh 2024 - Chụp ảnh

Nhiều bản trẻ sẵn sàng chi trả khoản tiền để “lưu trữ” lại những khoảng khắc quan trọng qua những tấm hình đẹp

Trên đây dựa theo các xu hướng mới nhất về công nghệ, phong cách sống và xu hướng làm giàu, Konni39 đã cung cấp cho bạn 15 câu trả lời cho câu hỏi Kinh doanh gì năm 2024. Tuy nhiên, những ý tưởng trên vẫn cần dựa vào trình độ chuyên môn, nguồn vốn và mặt bằng, tầm nhìn phát triển kế hoạch của chủ doanh nghiệp để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ ngay với Konni39 để được tư vấn hướng phát triển, mở rộng thu nhập phù hợp nhất với bạn nhé!

Chi tiết tư vấn miễn phí nhấn vào đường link nhé.

 

Cứ 7 ngày lại có 1 đại lý khai trương

Để lại thông tin để Konni39 tư vấn

    error: Content is protected !!