Khai trương bùng nổ

Vốn 5 triệu nên kinh doanh gì? Kiếm lời nhanh với mặt hàng vốn thấp hiện nay

konni39

24/01/2024

Không thể phủ nhận kinh doanh đang là con đường tốt nhất để bạn có thể tăng thêm thu nhập nhanh chóng, dễ dàng làm giàu. Tuy nhiên, khác với suy nghĩ cứ kinh doanh là phải đầu tư lớn, trên thực tế có rất nhiều người đã khởi nghiệp thành công chỉ với mức vốn 5 triệu.

Vốn 5 triệu nên kinh doanh gì? Kinh nghiệm kinh doanh với mức vốn thấp cho các nhà đầu tư? Hãy cùng Konni39 giải đáp những thắc mắc này bằng 10+ ngành hàng kinh doanh vốn thấp thu lời dễ áp dụng nhất hiện nay.

I. Vốn 5 triệu nên kinh doanh gì lời nhanh

1. Bán đồ ăn vặt, nước giải khát

Khi đặt câu hỏi “Vốn 5 triệu nên kinh doanh gì”, không thể bỏ qua ý tưởng kinh doanh nước giải khát và đồ ăn vặt vỉa hè.

Đây là lựa chọn hàng đầu khi mở hàng với mức vốn thấp mà vẫn có thể thu hút lượng lớn khách hàng từ mọi tầng lớp xã hội. Đặc biệt khi hình thức bán đồ ăn qua các xe đẩy hàng, kiot đơn giản, linh động được học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng hay người lao động yêu thích.

Các quán ăn vặt trả lời câu hỏi Vốn 5 triệu nên kinh doanh gì

Các quán ăn vỉa hè với khởi điểm mức vốn thấp, không cần thuê mặt bằng giảm gánh nặng chi phí. Nhưng chủ quán phải đảm bảo vệ sinh, giữ gìn sạch sẽ để tạo niềm tin cho khách hàng

Có vốn 5 triệu kinh doanh quán đồ ăn, bạn có thể đầu tư mua nguyên liệu và trang thiết bị nấu nướng, đảm bảo vệ sinh. Sau đó chi vào các xe/booth bán hàng để có thể dễ dàng di chuyển đến vị trí có đông khách.

Với mức vốn 5 triệu để mở cửa hàng đồ ăn vặt, bạn nên bắt đầu từ quy mô nhỏ, ở gần các khu vực có nhiều khách như mặt bằng gần trường học, khu vực đông dân cư với các sản phẩm dễ bán, có giá thành không cao như trà chanh hay xiên que, khách hàng sẵn sàng chi tiêu, nhờ vậy thu hồi vốn nhanh. Sau khi bán có thêm kinh phí mới phù hợp để mở rộng mô hình rộng hơn.

2. Bán đồ second hand

Gia tăng cùng ý thức bảo vệ môi trường, xu hướng mua đồ second hand cũng được rất nhiều các tín đồ thời trang chuộng trong năm 2023. Có vốn 5 triệu kinh doanh hàng secondhand không chỉ giới hạn ở quần áo mà còn bao gồm đồ gia dụng, sách, đồ điện tử, và thậm chí là đồ nội thất.

Đồ secondhand không chỉ có giá nhập rẻ, còn đa dạng rất nhiều về cả mẫu mã, chất lượng, thậm chí là độ mới. Nhưng bạn sẽ cần phải có bước chọn lọc để tìm ra sản phẩm thực sự đáng mua, không bị hỏng hóc và theo kịp nhu cầu của người mua hàng.

Lưu ý các sản phẩm secondhand hấp dẫn ở mức giá vừa túi với chất lượng cao, nhưng họ vẫn có yêu cầu nhất định về chất lượng sản phẩm. Hãy tìm bên bán hàng uy tín, mức giá hợp lý rồi tùy chỉnh lại đủ hấp dẫn để thu hút khách hàng nhưng vừa để bạn có lợi nhuận.

Sản phẩm secondhand

Các sản phẩm secondhand bán các sản phẩm chính hãng với mức giá rẻ, chất lượng gần như mới khiến rất nhiều người săn tìm, đặc biệt là các dòng sản phẩm cũ có giá trị cao

Nhiều bên bán hàng hay tận dụng mô hình kinh doanh secondhand để mở các garasale, khu giảm giá sâu, sự kiện hội chợ, … để thu hút khách hàng đến mua hàng với số lượng lớn. Tuy nhiên vẫn phải lưu ý về chất lượng sản phẩm, bởi dù là mua hàng secondhand nhưng khách hàng vẫn rất kỹ tính, dễ gặp rủi ro bị “quay lưng” do không đáp ứng được yêu cầu.

3. Dịch vụ thiết kế theo yêu cầu

Nếu bạn có tài năng cùng đam mê trong ngành hội hóa, vậy vốn 5 triệu nên kinh doanh gì chắc chắn không thể bỏ lỡ dịch vụ thiết kế theo yêu cầu đang dẫn đầu thị trường thời trang hiện nay. Thị trường này đang mở rộng ra rất nhiều mô hình để phục vụ cho riêng việc thiết kế theo đúng nhu cầu của người đặt.

Nhiều người tự hỏi với vốn 5 triệu nên đầu tư gì trong khi mua máy in có giá thành quá cao. Bạn có thể bắt đầu từ tiền màu vẽ, mực và thiết bị in ấn hiệu suất cao để lên màu chuẩn, giữ được form sản phẩm, tránh tình trạng bị nhòe màu, lỗi sản phẩm in.

Dịch vụ custom đồ

Các dịch vụ thiết kế riêng luôn đem lại giá trị đơn hàng cao nhờ sự độc đáo, cái riêng khác biết được giới trẻ ưa chuộng

Cũng có rất nhiều các dạng dịch vụ custom khác đang nổi tiếng gần đây có thể giúp bạn thu lên tới tiền triệu một đơn hàng như thiết kế áo thun, custom giày, custom bàn phím thậm chí lên cao hơn có thể là đặt thiết kế riêng.

4. Cây Cảnh Mini

vốn 5 triệu kinh doanh cây cảnh mini là phù hợp nhất với các tín đồ mê cây hoặc có nghiệp vụ chăm sóc cây chuyên nghiệp.

Bạn nên đánh vào khách hàng ở khu vực đông đúc như là trong các đô thị, nơi mà không gian sống thường hạn chế. Người mua cây cảnh mini không chỉ để tô điểm và làm mới không gian sống và làm việc, mà còn có mục đích cải thiện chất lượng không khí và giúp giảm stress.

Vốn 5 triệu nên kinh doanh gì - Cây cảnh mini

Người mua cây cảnh mini không chỉ để trang trí mà còn là cầu may mắn, tài lộc

Thường người mua sẽ chuộng các dạng cây ít cần chăm, có sự sống tốt như tùng, xương rồng mini, sen đá. Nhiều người cũng sẽ mua cây trang trí theo ý nghĩa tài lộc, cầu may mắn như cây tài lộc, cây phát tài, cây lưỡi hổ.

5. Bán khóa học online

Với những người có kiến thức chuyên sâu về một lĩnh vực, bạn có thể đầu tư để bán các khóa học hướng dẫn và đăng bán trên các nền tảng mạng xã hội. Lợi thế lớn nhất của bán khóa học online giúp bạn khai thác kỹ năng và kiến thức của bản thân, mở ra cơ hội kinh doanh linh hoạt, tiết kiệm và hiệu quả.

Bạn có thể tận dụng tiềm năng kinh doanh tương lai của công nghệ và nền tảng số,  bạn có thể tập trung vào việc xây dựng nội dung chất lượng, sử dụng các công cụ và nền tảng online miễn phí hoặc chi phí thấp, từ đó thu hút học viên và tạo dựng uy tín.

Với mức vốn 5 triệu bạn nên đầu tư gì? Bạn nên mua các thiết bị ghi hình, ghi âm rồi các loại đèn sáng để hỗ trợ việc quay giảng dạy được hiệu quả.

Các khóa học online

Khóa học online giúp bạn xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, uy tín, hỗ trợ sự phát triển sau này của bạn

Hầu như các bên bán khoác học online hiện nay đều tận dụng các nền tảng số như Facebook, TikTok, Instagram, … để quảng bá các khóa học của mình. Như bên DC Group, nhờ các bài đăng chia sẻ kiến thức nhỏ không chỉ giúp học viên tin tưởng đăng ký khóa học, mà tên tuổi của những thành viên như Duy Muối, Trần Duy Mạnh nổi tiếng trong lĩnh vực đó.

6. Kinh doanh cơm văn phòng online

Thay vì tìm ý tưởng kinh doanh gì với vốn 5 triệu mà phải đau đầu suy nghĩ, tìm hiểu nhu cầu khách hàng liên tục thì bạn nên chọn mô hình bán cơm văn phòng online. Tương tự như loại hình bán đồ ăn vặt, bán cơm văn phòng online không yêu cầu nhiều ở số tiền vốn thấp.

Tuy nhiên, công việc này sẽ đòi hỏi bạn cần có chút tay nghề nấu nướng để giữ chân khách hàng, hơn nữa bạn phải thường xuyên cập nhật thực đơn, đảm bảo dinh dưỡng, chất lượng bữa ăn qua mỗi ngày.

Cơm văn phòng

Nếu xung quanh bạn có nhiều công ty, nhà máy, xí nghiệp thì kinh doanh cơm văn phòng là lựa chọn tốt nhất. Bạn vừa tiết kiệm chi phí vận chuyển & bảo quản, vừa có thể tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng

Bạn nên áp dụng chạy quảng cáo ở các khu vực có nhiều người lao động như văn phòng, các công ty lớn, các công trường nhiều công nhân. Thường xuyên cập nhật thực đơn đa dạng, chụp hình đẹp, nhìn rõ món ăn cùng lượng thức ăn từng suất để khách hàng thấy yên tâm khi đặt đồ.

Khi có nhiều vốn đầu tư hơn, bạn có thể mở rộng bán cơm văn phòng thêm trên các ứng dụng đặt đồ như Grabm Shopee Food, …

7. Phụ kiện tóc

Phụ kiện tóc với mức giá nhập thấp, nhu cầu mua hàng thì ngày càng cao, rất phù hợp để giải quyết vấn đề vốn 5 triệu nên kinh doanh gì. Với sự đa dạng từ mẫu mã đến kiểu dáng, các phụ kiện tóc bạn nhập có thể phục vụ cho cả trẻ con đến người lớn, tiếp cận nhiều khách hàng khác nhau.

Phụ kiện tóc

Phụ kiện tóc với giá thành nhập rẻ, đa dạng mẫu má giúp bạn tiếp cận khách hàng từ trẻ nhỏ đến người lớn, giá trị đơn hàng cao

Phụ kiện tóc cũng là các mặt hàng dễ dàng cập nhật theo xu hướng hiện đại, có thể bán tích hợp được tốt qua các nền tảng bán hàng online. Bạn chỉ cần chịu khó tìm hiểu hoặc tham khảo bộ sản phẩm của đối thủ, lọc ra các sản phẩm có nhiều lượt mua và nhập hàng về bán, đảm bảo sẽ có lượt mua hàng đều.

8. Cửa hàng tạp hóa tại nhà

Nếu có sẵn mặt bằng, nhà ở đặt tại vị trí thuận lợi, có vốn 5 triệu kinh doanh khởi điểm cửa hàng tạp hóa sẽ thu lại lợi nhuận lớn nhất so với các mô hình còn lại. Là một trong những mặt hàng xu hướng kinh doanh năm nay, cửa hàng tạp hóa chuyên bán hàng tiêu dùng nhanh, vừa đánh vào nhu cầu sử dụng hàng ngày, nhưng lại dễ bảo quản và có hạn sử dụng khá lâu.

Trong thời gian đầu, chủ yếu gần như toàn bộ có vốn 5 triệu kinh doanh được đầu tư để nhập hàng về bán, nhờ khả năng xoay vòng vốn nhanh, bạn từ đây có thể mở rộng quy mô của quán lên và đẩy hàng lên các kênh bán hàng online hiện nay.

Tham khảo thêm Các kênh bán đang có lượng người mua hàng cao nhất năm 2024

Các cửa hàng tạp hóa

Các cửa hàng tạp hóa bán sản phẩm tiêu dùng hàng ngày với mức giá trung bình, hàng nhập dễ bán dễ bảo quản mà khả năng phát sinh đơn hàng cao

Trong thời gian đầu, do số lượng hàng ít, bạn nên nghiên cứu nhu cầu thị trường xung quanh, sản phẩm nào được dùng nhiều nhất thì mới nên nhập về, sau khi có thêm khoản thu rồi mới nên mở rộng thêm. Bạn cũng nên tìm nguồn đại lý uy tín để nhập hàng chất lượng với mức giá phải chăng.

9. Các quán cafe, đồ uống với quy mô nhỏ

Các quán cafe, đồ uống dân dã như vỉa hè, cafe bệt vốn được ưa chuộng tại Việt Nam dù với quy mô nhỏ. Chủ yếu thứ thu hút khách hàng chính là bộ menu quán độc đáo, hợp khẩu vị cùng phong cách uống vỉa hè thú vị. Nhiều lượt khách nước ngoài cũng cảm thấy ấn tượng với các quán nhỏ này và trở thành khách quen thường xuyên tại cửa hàng.

Với mức vốn 5 triệu, nếu có mặt bằng sẵn hướng về khu phố đông người qua, bạn có thể áp dụng ngay mô hình này mà không cần đầu tư nhiều. Tập trung vào nguồn nguyên liệu đảm bảo, tươi mới cùng công thức pha chế mới chính là chìa khóa để bạn kéo khách hàng và kinh doanh thành công.

Quán cafe với mức vốn thấp

Tận dụng phần vỉa hè, nhiều quán cafe nhỏ vẫn thu hút được khách ghé thăm

Nếu bạn đã lên sẵn menu nhưng lại đang phân vân Liệu có hợp khẩu vị người dùng không? Vậy bạn nên cân nhắc  Hoạt động khai trương thử – Soft Opening mời một vài khách hàng ghé thăm và dùng thử. Lúc này bạn có thể trực tiếp nhận đóng góp và tùy chỉnh cho phù hợp hơn.

10. Kinh doanh mỹ phẩm dạng mini sample

Nhiều bạn học sinh/sinh viên có nhu cầu mua dùng các sản phẩm mỹ phẩm như kem nền, nước hoa, kem dưỡng, … hàng cao cấp để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên với mức giá đắt đỏ của sản phẩm từ thương hiệu lớn hiện nay khó để các bạn mua với mức giá vừa túi tiền.

Vậy nhiều bạn đã lựa chọn mua các sản phẩm dạng chiết hoặc mini sample, vừa được dùng với mức giá rẻ, vừa là hàng chính hãng đảm bảo. Loạt hình kinh doanh với mức vốn thấp này bỗng chốc được săn đón nhờ đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng.

Mini-sample

Mini sample thường để khách hàng dùng thử, nay lại phù hợp để kinh doanh với mức giá thấp mà vẫn giữ nguyên chất lượng của brand nổi tiếng

Bạn có thể đầu tư mua các sản phẩm có độ hot cao, sau đó chia thành các phần nhỏ hơn để bán lấy lời. Các hình thức này có dễ quảng bá và được lan truyền rộng, bạn có thể hưởng tiếng lời nhờ kinh doanh sản phẩm tốt mà vẫn thu về tệp khách hàng trung thành lớn.

Tham khảo thêm xu hướng kinh doanh năm 2024 để áp vào mô hình cửa hàng thành công.

II. Lưu ý khi kinh doanh với mức vốn 5 triệu

1. Kiểm tính rõ chi phí khởi điểm

Số vốn 5 triệu là khá ít nếu muốn khởi nghiệp, điều này sẽ tạo nhiều khó khăn trong khâu chuẩn bị và kiểm kê các mặt hàng sao cho không vượt quá mức vốn đề ra. Bạn nên kiểm tính rõ ra các chi phí nào bắt buộc phải chi, khoản chi nào bạn có thể thay thế.

Bạn có thể tận dụng sẵn các tài nguyên đang có như sử dụng sản phẩm sẵn ở nhà hoặc nhờ người thân, người quen hỗ trợ.

2. Thường xuyên theo dõi hoạt động kinh doanh

Ưu điểm lớn nhất của mô hình kinh doanh vốn ít là có độ linh hoạt cao, dễ dàng thay đổi và điều chỉnh theo thị trường. Tuy nhiên do phụ thuộc nhiều vào tình hình hiện tại nên bạn phải liên tục theo dõi và chỉnh sửa để thích nghi với nhu cầu khách hàng.

Ví dụ như khi kinh doanh ngành thực phẩm, sẽ có đợt món ăn siêu hot như trà chanh giã tay, bánh đồng xu phô mai, … giúp người bán thu được nhiều lợi nhuận, tuy nhiên cũng sẽ nhanh chóng hết trend và gây thua lỗ nếu không dừng kịp.

3. Chú trọng đến chất lượng

Khi bắt đầu tư mô hình kinh doanh bé, về số lượng sản phẩm lẫn tên thương hiệu của bạn đã kém hơn so với các bên khác. Vì vậy muốn giữ chân khách hàng, bạn phải đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt, đúng với giá thành để tránh gây ảnh hưởng xấu đến kinh doanh.

Ngoài ra, duy trì chất lượng sản phẩm/dịch vụ cũng là để khách hàng sẵn sàng quay lại và giới thiệu cho người khác.

 

Konni39 đã gợi ý cho bạn 10+ mô hình kinh doanh để trở lời cho câu hỏi vốn 5 triệu nên kinh doanh gì dễ sinh lời, hỗ trợ bạn lựa chọn bước đi khởi nghiệp phù hợp cho con đường kinh doanh bản thân.

Đừng quên thường xuyên theo dõi Konni39 để không chỉ cập nhật kiến thức mà còn các bí kíp vận hành, xây dựng cửa hàng với số vốn tối ưu nhé!

Cứ 7 ngày lại có 1 đại lý khai trương

Để lại thông tin để Konni39 tư vấn

    error: Content is protected !!