Kiến thức nhượng quyền

Có nên kinh doanh nhượng quyền giá rẻ năm 2023 không?

konni39

06/11/2023

Phát triển cùng xu hướng kinh doanh nhỏ gọn, tiện lợi, hiệu quả hiện nay, kinh doanh nhượng quyền giá rẻ đem lại lợi ích cho nhà đầu tư từ chính các đặc điểm như kinh doanh vốn thấp, lại có sẵn hệ thống vận hành, công nghệ, …

Vậy trên thị trường hiện tại, hình thức nhượng quyền vốn ít đang có xu hướng như thế nào? Liệu nó có phù hợp với thị hiếu của người mua hay không? Và nên kinh doanh mặt hàng gì để đảm bảo doanh thu? Vậy bài viết này chắc chắn dành cho bạn để tìm hiểu thật sâu về mô hình kinh doanh nhượng quyền giá rẻ hiện nay, hãy bắt đầu thôi.

 

I. Xu hướng kinh doanh nhượng quyền giá rẻ

Để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của các chủ đầu tư dần thay đổi, các thương hiệu mẹ cũng ra mắt các mô hình kinh doanh gói gọn như một xu thế mới cho lĩnh vực nhượng quyền hiện nay. Dần dần, mô hình kinh doanh nhượng quyền giá rẻ lại được đón nhận nhiều nhất và trở thành tâm điểm kinh doanh trong 3 năm đổ lại đây.

90% các chủ đại lý hẳn không còn xa lạ gì với các công thức nhượng quyền dưới 100 triệu, hay nổi nhất là gói nhượng quyền giá 0 đồng . Bởi những mô hình kinh doanh này không đòi hỏi quá nhiều vốn mà người mua quyền vẫn nhận được các công thức vận hành, được đào tạo và hỗ trợ đầy đủ, …

Kinh doanh nhượng quyền giá rẻ đang đón đầu xu hướng

Nhượng quyền ít vốn đem tới các quyền lợi (Ảnh: cdgdbentre)

Xu hướng chuyển nhượng này sẽ phù hợp với những người có số vốn hạn chế hoặc những người muốn đa dạng hóa nguồn thu nhập hiện tại của bản thân. Đây sẽ là điểm khởi đầu phù hợp để họ đánh giá được tiềm năng kinh doanh mà giảm bớt được gánh nặng tài chính.

Tìm hiểu thêm để hiểu toàn cảnh về kinh doanh nhượng quyền hiện nay.

Lợi ích của việc mua nhượng quyền  ít vốn

Khi việc mở cửa hàng, mọi người vẫn thường có suy nghĩ Càng đầu tư nhiều càng tốt. Vậy nếu số vốn bị hạn chế thì có nên lựa chọn nhượng quyền vốn ít hay không? Tìm hiểu xem liệu mô hình này có đem lại lợi ích đủ thuyết phục bạn đầu tư không nhé.

1. Tối ưu vốn, giảm rủi ro tài chính

Lựa chọn kinh doanh nhượng quyền giá rẻ nghĩa là số vốn ban đầu mà các nhà đầu tư phải bỏ ra thấp hơn nhưng vẫn đủ để xây dựng các nền tảng cửa hàng phù hợp. Điều này giúp họ tiết kiệm được số tiền phải bỏ ra, giảm được các áp lực tài chính quá lớn khi mới bắt đầu sự nghiệp mở một cửa hàng của riêng mình.

Sau khi nguồn thu nhập từ cửa hàng ổn định, lúc này bạn có thể lựa chọn mở rộng mô hình hiện tại hoặc đầu tư mới hoàn toàn vào mặt bằng, số lượng hàng nhập, …

2. Dễ quản lý mô hình

Một đặc điểm của hình thức kinh doanh nhượng quyền giá rẻ chính là mô hình cửa hàng nhỏ gọn bất ngờ đem lại là lợi thế, đối với cả các chủ cửa hàng mới bắt đầu trong việc mở bán, chưa có quá nhiều kinh nghiệm. Việc sở hữu một cửa tiệm nhỏ giúp bạn dễ kiểm soát hoạt động vận hành, dễ quản lý các chi tiêu, dễ nắm bắt tình hình xu thế, …

Đây chính là cơ hội để bạn rèn luyện và nâng cao kinh nghiệm bản thân, rồi dần dần có thể mở rộng sang các phương án khác thích hợp hơn.

Kinh doanh nhượng quyền giá rẻ sẽ có mô hình tinh gọn

Mô hình cửa hàng nhỏ gọn giúp chủ đại lý dễ quản lý vận hành và nắm bắt tình hình nhanh hơn

3. Linh hoạt hình thức buôn bán

Các cửa hàng nhỏ với đặc tính là tinh gọn giúp chủ đại lý linh hoạt hơn trong quá trình buôn bán. Bạn có thể quan sát nhu cầu người dân và điều chỉnh lượng hàng cho đúng mong muốn của họ, hoặc nhập các hàng mới với số lượng nhỏ để kiểm tra sở thích người mua.

Với các chủ đại lý của Konni39, chúng tôi thường gợi ý bạn có thể kết hợp hình thức bán offline – online mà vẫn tiếp cận được lượt khách mua hàng không thua kém gì.

4. Nhận các quyền lợi từ thương hiệu mẹ

Mặc dù lựa chọn mô hình kinh doanh nhượng quyền ít vốn nhưng các quyền lợi bạn có thể nhận được từ doanh nghiệp chính, hoặc ít nhất với các chủ đại lý của Konni39, đều có đầy đủ đảm bảo sẽ giúp chủ cửa hàng vận hành trơn tru và hiệu quả.

Các đối tác của Konni39 khi nhượng quyền đều sẽ nhận được đầy đủ các quyền lợi như bộ nhận diện thương hiệu quy chuẩn, hỗ trợ đào tạo thực chiến 1:1 tại các cửa hàng tự doanh, hỗ trợ các POSM, bộ sản phẩm phù hợp với khu vực địa phương, …

Tìm hiểu thêm: Chi phí nhượng quyền thương hiệu đắt hay rẻ?

II. Vậy có nên kinh doanh nhượng quyền giá rẻ hay không?

Tại sao bạn nên đầu tư kinh doanh nhượng quyền giá rẻ

Với nhà đầu tư mới, chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh hoặc có số vốn hạn chế bạn NÊN đầu tư vào mô hình kinh doanh nhượng quyền giá rẻ hơn là các phương án đầu tư lớn mạnh, quá sức với số vốn bạn đang có, bởi:

  • Số vốn được tối ưu liên tục nhưng vẫn đem lại cho bạn các quyền lợi để kinh doanh như nền tảng mô hình hoạt động, cách vận hành, …
  • Các mô hình kinh doanh nhượng quyền giá rẻ cũng là một bước đệm lợi thế để bạn dần hình thiện các khả năng quản lý cửa hàng, thống kế và làm quen dần với các con số, công thức tính toán cần phải biết khi vận hành một cửa hàng.
  • Hình thức nhượng quyền vốn ít còn phù hợp với các chủ đầu tư có nhu cầu mở cửa hàng như một nguồn thu nhập thêm hỗ trợ hiện tại, nhưng vẫn đang bận rộn với công việc chính của mình, bởi dù gì mô hình này cũng dễ kiểm soát và hạn chế các gánh nặng về tài chính hay công việc cho nhà kinh doanh.
Cửa hàng vốn ít tạo tiền đề kinh doanh

Mô hình ít vốn giúp nhà đầu tư dễ tiếp cận và chau chuốt khả năng kinh doanh của mình trước khi tính đến bài toán lớn hơn

III. Lĩnh vực nhượng quyền giá rẻ nên đầu tư

Nhận thấy nhu cầu của nhà đầu tư, cũng có rất nhiều các thương hiệu từ các lĩnh vực mở bán khác nhau cũng cập nhật lại các phương thức để đáp ứng đúng chữ “vốn ít”. Nhưng đâu phải lĩnh vực nào ít vốn cũng có lợi, vậy cùng điểm danh các thương hiệu nhượng quyền giá rẻ đáng đầu tư nhất khi lựa chọn:

1. Nhượng quyền ngành đồ ăn sáng

Các sản phẩm ngành thực phẩm với mức giá trung bình, vừa túi tiền nhiều người chính là lựa chọn ổn thỏa cho các nhà đầu tư nếu muốn đánh mạnh vào ngành công nghiệp kinh doanh nhượng quyền giá rẻ. Nhu cầu của người tiêu dùng luôn lớn, đa dạng và khác biệt, ngoài ra thị hiếu chuộng thức ăn, đồ uống với mức giá bình dân gia tăng giúp các thương hiệu mẹ dần tối ưu được nguồn vốn mà nhà kinh doanh phải chi.

Các thương hiệu đồ ăn giá rẻ quen thuộc như bánh mì que Đà Nẵng, xôi cụ Nho, … đều nổi lên từ mô hình vốn thấp từ những chiếc xe bán bánh đến các cửa hàng vừa phải để hút khách. Mô hình siêu thu nhỏ này giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí, lại có thể linh hoạt di chuyển lúc cần.

Xôi cụ Nho

Xôi cụ Nho điều chỉnh mô hình từ cửa hàng đến gánh xe tiện lợi

2. Nhượng quyền cửa hàng tiện lợi

Tương tự với ngành F&B, đặc điểm nổi bật đem lại lợi thế nhất cho chủ cửa hàng chính là nhu cầu người tiêu dùng lớn và liên tục, không ngừng nghỉ. Chủ cửa hàng cũng có thể tận dụng đặc tính date dài hạn, bao bì chắc đẹp, dễ vận chuyển của sản phẩm để tạo lợi thế trưng bày hàng hóa tại cửa hàng và kết hợp tối ưu doanh thu bằng cách bán hàng online.

Với ngành hàng tiêu dùng nhanh FMCG, các thương hiệu nổi bật như Family Mart hay siêu thị mini Konni39 đang áp dụng các hình thức kinh doanh nhượng quyền giá rẻ giúp các chủ đại lý có thể thoải mái điều chỉnh số vốn và phạm vi kinh doanh phù hợp.

Mô hình nhượng quyền vốn ít của Konni39

Nhượng quyền cửa hàng tiện lợi giúp tối ưu lợi thế kinh doanh khi linh hoạt kết hợp hình thức bán hàng onlien & offline

3. Nhượng quyền quán trà sữa

Các quán trà sữa vẫn luôn là điểm đến quan thuộc của giới trẻ với nhu cầu mua hàng lớn và liên tục. Nhiều quán trà sữa đã tận dụng lợi thế giá rẻ như trà sữa Đô Đô hay Mixue để kích thích nhu cầu mua hàng của học sinh, sinh viên có số tiền túi ít. Vì vậy nguyên liệu hay giá nhập cũng được tối ưu cho các chủ đại lý thoải mái tùy chỉnh.

Nhượng quyền trà sữa giá rẻ

Quán trà sữa Đo Đô với mức giá sản phẩm rẻ giúp tiết kiệm chi phí cho chủ cửa hàng

4. Chuyển nhượng kinh doanh nhà sách

Nhà sách với lượng sách, có thể nhập và tích trữ lâu đặc biệt phù hợp nếu bạn có mặt bằng gần trường học, dễ tiếp cận học sinh, sinh viên – những khách hàng tiềm năng chính của bạn.

Ngoài ra nhiều chủ đại lý có thể tận dụng mặt bằng để kết hợp với kinh doanh cafe để tiếp cận thêm được tệp khách hàng nữa là dân văn phòng, những người tri thức có thói quen uống cafe và đọc sách.

5. Mua thương hiệu quán gà rán/quán ăn vặt

Các quán gà rán hay quán bán đồ ăn vặt là món ăn nhanh quen thuộc và dễ tiếp cận được nhiều tệp khách hàng khác nhau, từ trẻ em đến người lớn đều có nhu cầu tiêu thụ. Các quán đồ ăn nhanh có thể ví như là một mảnh đất màu mỡ cho các chủ đầu tư tận dụng và phát triển thêm thu nhập của mình.
Với mô hình nhượng quyền giá rẻ, các thương hiệu như Gà rán Five Star hay Khoai lang lắc & Gà rán Mr. Thịnh đều đang rất được ưa chuộng.
Các quán ăn nhanh giá rẻ

Các quán ăn nhanh đáp ứng được nhu cầu của giới trẻ

Kinh nghiệm nhượng quyền thương hiệu dưới 100 triệu thành công

Nhượng quyền siêu thị mini hàng Nhật cùng Konni39

Siêu thị mini của Konni39 chính là sự lựa chọn thích hợp nhất cho các chủ đại lý có nhu cầu kinh doanh nhượng quyền giá rẻ đem lại nguồn lợi nhuận bền vững mà vẫn được hỗ trợ đầy đủ các nền tảng để kinh doanh tiện lợi.

Có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc kinh doanh bán lẻ, thương hiệu Konni39 đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường với hơn 140+ đại lý trên toàn quốc cùng tệp 6,000,000+ tệp khách hàng trung thành ưa chuộng trên toàn quốc.

Đăng ký trở thành chủ đại lý tại Konni39, bạn sẽ nhận được ngay các quyền lợi ưu đãi chỉ dành riêng cho bạn với mức vốn cực tối ưu:

  • Đào tạo nhân viên thực chiến 1:1 ngay tại cửa hàng tự doanh dựa trên bộ bài giảng video từ các chuyên gia 10 năm kinh nghiệm tại Nhật Bản – Việt Nam
  • Hỗ trợ xây dựng chiến lược Marketing cùng chương trình khai trương 100% bùng nổ thu hút lượng lớn khách ghé thăm quanh năm bằng các khuyến mãi “thú vị và liên tục nhất”.
  • Konni39 cam kết luôn đồng hành và hỗ trợ A-Z ngay từ giai đoạn đầu thiết lập cửa hàng: Khảo sát mặt bằng và lên thiết kế cửa hàng, setup hàng hóa lên kệ và chạy Marketing tăng nhận diện cho cửa hàng.
  • Cung cấp hơn 6000+ mặt hàng Nhật nội địa chính hãng từ thương hiệu đối tác uy tín tại Nhật Bản như Fukuske, 82x, … với mức giá ưu đãi cho chủ đại lý
  • Chuyển giao toàn bộ 100% các quy trình bán hàng, marketing, chăm sóc khách hàng và vận hành hiệu quả trong suốt 10 năm của Konni39
Nhượng quyền tại Konni39

Mô hình nhượng quyền tối ưu của Konni39 phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng

Nếu bạn muốn kinh doanh một mô hình nhượng quyền giá rẻ với số vốn ít thì hãy liên hệ ngay với Konni39 để nhận được tư vấn phù hợp nhất từ các chuyên gia 10 năm kinh nghiệm của chúng tôi.

Tìm hiểu thêm mô hình nhượng quyền của Konni39 TẠI ĐÂY.

Cứ 7 ngày lại có 1 đại lý khai trương

Để lại thông tin để Konni39 tư vấn

    error: Content is protected !!