Khai trương bùng nổ

Top những mặt hàng kinh doanh siêu lợi nhuận trong năm 2024 bạn không thể bỏ lỡ

konni39

06/02/2024

Lựa chọn đúng các sản phẩm để kinh doanh góp phần không nhỏ để làm nên thành công cũng như hiệu quả hút khách về cửa hàng. Tuy nhiên với sự đa dạng của các ngành hàng kinh doanh hiện nay, nhiều nhà đầu tư cảm thấy “đau đầu” không biết nên lựa chọn buôn bán mặt hàng gì chạy nhất hiện nay để thu hồi vốn nhanh.

Để giải đáp thắc mắc bán hàng gì chạy nhất hiện nay, hãy cùng Konni39 tìm hiểu xem những mặt hàng kinh doanh siêu lợi nhuận với mức vốn thấp mà bất kỳ ai cũng có thể nhập hàng và kinh doanh thành công theo danh sách năm 2024.

I. Danh sách những mặt hàng kinh doanh siêu lợi nhuận năm 2024

1. Kinh doanh các ngành hàng bán lẻ

Theo Forrester Research, hoạt động phân phối bán buôn sản phẩm FMCG sẽ đạt tốc độ tăng trưởng 10-12% mỗi năm trong 10 năm tới. Từ đấy mô hình kinh doanh tạp hóa trở thành mặt hàng bán chạy nhất hiện nay, phù hợp với nhà đầu tư có mong muốn sinh lời cao. Điểm mạnh của việc kinh doanh tạp hóa là đáp ứng nhu cầu thiết yếu và liên tục của đa dạng khách hàng trong cuộc sống hàng ngày.

Đặc biệt trong thời đại 4.0, các mặt hàng kinh doanh siêu lợi nhuận như bán lẻ sản phẩm dễ tiếp cận khách hàng trên các nền tảng trực tuyến nhằm đem lại trải nghiệm mua sắm tiện lợi mà không tốn các chi phí phát sinh ở cửa hàng.

những mặt hàng kinh doanh siêu lợi nhuận - ngành bán lẻ

Ngành bán lẻ với các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày là lựa chọn tốt để đánh vào tâm lý mua hàng người tiêu dùng

Các ngành hàng bán lẻ hiện nay bao gồm Mỹ phẩm, Mẹ & Bé, Gia dụng, Chăm sóc cá nhân, Đồ dùng hàng ngày, … đều đánh vào tâm lý mua hàng liên tục với số lượng lớn và lâu dài của khách hàng.

Nhiều chủ kinh doanh cũng tận dụng nền tảng online để chăm sóc khách hàng, quản lý hàng tồn kho hoặc hỗ trợ thanh toán chuẩn xác cho người mua hàng với chi phí rẻ hơn trước rất nhiều.ư

Tham khảo thêm 7 thương hiệu siêu thị mini có tiềm năng nhất năm 2024

2. Giao hàng trực tuyến

Trong phát biểu về Thương mại điện tử, năm 2023 số người Việt Nam mua hàng đã đạt đến 57 triệu người chỉ tính riêng trên các nền tảng như Shopee, Lazada. … Đi song song với sự phát triển này chính là sự trỗi dậy mạnh mẽ của các dịch vụ giao hàng trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi.

Thuộc top những mặt hàng kinh doanh siêu lợi nhuận, nhưng dịch vụ giao hàng trực tuyến vẫn đang còn khá khiêm tốn, đặc biệt ở các vùng nông thôn. Điều này tạo cơ hội để các nhà đầu tư mới nhập cuộc vào thị trường màu mỡ này. Hãy tận dụng đầu tư mạnh vào kho vận, công nghệ quản lý để nhanh chóng thu lời và xây dựng tên thương hiệu mạnh mẽ.

Giao hàng

Lượng đơn hàng đặt online cực lớn dẫn đến sự bùng nổ của ngành dịch vụ giao hàng

3. Thời trang, làm đẹp

Luôn đi đầu cho câu hỏi bán hàng gì chạy nhất, ngành thời trang làm đẹp vẫn luôn là thị trường khổng lồ và có sức hút lâu dài. Lợi thế lớn nhất của ngành này là có rất nhiều mẫu mã, giá cả, kiểu loại đáp ứng được tất cả nhu cầu cần có của người mua hàng.

Bạn có thể tham khảo các nguồn sản phẩm bán sỉ đang có mức giá rẻ hiện nay như nhập tại xưởng, các kho vận hoặc trên các nền tảng bán hàng như Shopee hoặc Taobao. Bạn cũng có thể linh hoạt từ bán hàng offline, online để tận dụng tối đa tiềm năng từ những mặt hàng kinh doanh siêu lợi nhuận với mức vốn hiện có.

Ngành hàng thời trang luôn là mặt hàng bán chạy nhất hiện nay

Ngành hàng thời trang đa dạng đang đáp ứng được liên tiếp các nhu cầu, thị hiếu khác nhau của đa dạng người mua

4. Sản phẩm thân thiện môi trường

Ý thức bảo vệ môi trường của người dân ngày càng tăng cao, người mua cũng dần dần chuộng các sản phẩm thân thiện với môi trường như một “đóng góp” trong công cuộc bảo vệ vệ sinh. Vì vậy các sản phẩm thân thiện môi trường đang dần lên ngôi, trở thành mặt hàng bán chạy nhất hiện nay.

Bạn có thể trực tiếp đầu tư vào các trang thiết bị để sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường như túi giấy, túi vải, ống hút tre, sản phẩm thủy tinh, … hoặc làm nhà phân phối bán trực tiếp cho các cửa hàng kinh doanh như siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi hoặc quán ăn. Các nguyên liệu chế biến rẻ, dễ kiếm, dễ làm phù hợp trong quá trình sản xuất.

sản phẩm thân thiện môi trường

Các sản phẩm thân thiện môi trường dần được lòng người tiêu dùng hơn do ý thức tăng cao, dễ đánh vào tâm lý muốn góp phần hành động

5. Y tế và dược phẩm

Dân số Việt Nam đang già hóa, mà ý thức về sức khỏe ngày càng được nâng cao, đặc biệt trong bối cảnh các đợt dịch bệnh vẫn liên tục hoành hành trong thì nhu cầu mua các sản phẩm chăm sóc thân thể đợt chuyển mùa lại có xu hướng phát triển chóng mặt.

Tuy đây là thị trường đầy tiềm năng với doanh thu đứng đầu trong những mặt hàng kinh doanh siêu lợi nhuận nhưng cũng có nhiều rủi ro đi kèm. Nhà đầu tư cũng cần lưu ý các chứng chỉ hành nghề hoặc ít nhất là các giấy tờ công nhận thuốc chính hãng, cửa hàng đạt chuẩn để tạo niềm tin từ người mua. Bạn cũng có thể cân nhắc thuê nhân viên có kinh nghiệm trong ngành y, tránh trường hợp bán nhầm thuốc, gây nguy hại đến người mua.

Ngành hàng y tế

Người mua hàng sẵn sàng chi trả khoản lớn để cải thiện và bảo vệ sức khỏe

6. Kinh doanh bán buôn hàng thủ công mỹ nghệ

Ngành thủ công mỹ nghệ tại Việt Nam đang được công nhận là ngành kinh tế mũi nhọn với tổng giá trị ước tính đạt tới 4 tỷ USD năm 2025. Đây chính là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy ngành nghề này đang có bước phát triển triển vọng.

Các ngành nghề thủ công mỹ nghệ vốn đang có lợi thế được nhà nước khuyến khích hỗ trợ phát triển, lại có tệp khách trong nước, nước ngoài rộng lớn. Bạn có thể tìm kiếm sẵn mạng lưới cung – mua sẵn để đóng vai trò nhà phân phối giao dịch giữa hai bên, thu lời nhanh từ các giao dịch phát sinh.

Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ - Gốm sứ

Sản phẩm thủ công mỹ nghệ luôn có giá thành cao hơn, hợp thẩm mỹ người mua nên có lượng khách cực lớn cả trong nước lẫn nước ngoài

Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ như gốm sứ, tranh thêu, đồ đồng, đố đúc, … đều đang có rất nhiều tại các làng nghề tại Việt Nam, đảm bảo về kỹ thuật, hình thức làm nghề đúng với thị hiếu người mua.

7. Phân phối sách

Sách luôn đứng trong top đầu những mặt hàng kinh doanh siêu lợi nhuận trong 2 thập kỷ qua, khi những người có thói quen đọc sách liên tục tạo ra những trào lưu, các chiến dịch đọc sách nhằm kêu gọi mọi người.

Bạn có thể chọn bán sách từ nhiều thể loại khác nhau như tiểu thuyết, khoa học, kinh doanh, tự trợ, văn học, và nhiều thể loại khác. Đóng vai trò là bên phân phối, bạn có thể lựa chọn phân phối ngoại tuyến hoặc phân phối trực tuyến với mức giá phù hợp. Bên cạnh đó nhiều bên phân phối cũng nhận in sản phẩm theo yêu cầu để tối ưu lợi nhuận, thúc đẩy hàng tồn kho cùng các sản phẩm tặng kèm như kẹp sách, đánh dấu trang.

Cửa hàng sách

Các doanh nhân, tri thức, những người đam mê đọc vẫn chuộng sách giấy cung cấp lượng lớn tri thức, mang lại trải nghiệm đọc và khả năng hấp thụ thông tin tốt hơn sách điện tử

8. Buôn bán các sản phẩm hóa chất tẩy rửa

Với sự phát triển của cơ sở hạ tầng và các ngành công nghiệp liên quan, nhu cầu về các loại sản phẩm công nghiệp hóa chất tẩy rửa ngày càng tăng theo thời gian. Bắt theo nhu cầu của người mua, việc sản xuất các chất phụ gia hóa học, hóa chất hữu cơ và vô cơ, công thức dược phẩm và chất màu để cạnh tranh cho vị trí mặt hàng bán chạy nhất hiện nay.

Một lợi thế lớn của ngành công nghiệp hóa chất tẩy rửa chính là khách hàng không quá chú tâm vào thương hiệu sản phẩm, tuy nhiên họ vẫn có đánh giá cho các dòng sản phẩm họ mua dùng, vì vậy việc xây dựng hình ảnh vẫn là trọng yếu.

Các sản phẩm chất tẩy rửa

Các sản phẩm tẩy rửa luôn được tiêu thụ với số lượng lớn để đảm bảo vệ sinh nhà cửa

Để thành công trong lĩnh vực bán buôn hóa chất, nếu bạn là bên sản xuất thì nên mở rộng mạng lưới kênh đối tác, đẩy mạnh độ phân phối và sản phẩm lên rộng khắp các tỉnh thành. Hoặc với vai trò là người bán, bạn nên tìm nhà cung cấp uy tín để nhập các dòng sản phẩm an toàn, hiệu quả về cho cửa hàng.

 

II. Các lưu ý khi bắt đầu kinh doanh những mặt hàng kinh doanh siêu lợi nhuận

1. Chọn lọc các sản phẩm có chất lượng tốt

Nhiều người mãi lựa chọn bán hàng gì chạy nhất mà quên mất rằng khi kinh doanh, việc lựa chọn sản phẩm có chất lượng tốt rất quan trọng. Điều này giúp xây dựng lòng tin của khách hàng, tạo sự nổi bật trong cạnh tranh, giảm chi phí hậu quả, đảm bảo tuân thủ quy định và tiêu chuẩn, cũng như tạo lập một thương hiệu mạnh mẽ và uy tín. Chất lượng sản phẩm là yếu tố quyết định sự thành công và sự tồn tại của doanh nghiệp trong thời gian dài.

2. Xác định nguồn cung ứng đáng tin cậy

Những mặt hàng kinh doanh siêu lợi nhuận sẽ có rất nhiều nguồn cung cấp khác nhau, đưa cho bạn mức giá, chất lượng sản phẩm để bạn lựa chọn. Hãy xét duyệt nguồn cung ứng đủ tốt để đảm bảo rằng bạn có đủ hàng hoá hoặc dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và không gặp khó khăn trong việc duy trì lượng hàng trong kho.

3. Đừng bao giờ quên chăm sóc khách hàng

Khách hàng luôn là trung tâm cho mọi hoạt động kinh doanh của bạn. Như Michael LeBoeuf từng nói “Tài sản lớn nhất của mọi công ty là khách hàng bởi vì không có khách hàng thì không có công ty”, khách hàng “chi phối” mọi hoạt động và là người quyết định thành bại lụi tàn của cửa hàng bạn.

Hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc để xây dựng lòng tin và duy trì mối quan hệ lâu dài. Hoặc ít nhất hãy xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, tận tâm để khách hàng cảm thấy hài lòng khi tham gia mua hàng tại cửa hàng.

 

Bài viết phía trên Konni39 đã liệt kệ top những mặt hàng kinh doanh siêu lợi nhuận với mức vốn đa dạng giúp bạn lựa chọn kinh doanh mô hình phù hợp với bản thân. Bên cạnh các ý tưởng kinh doanh, bạn nên cân nhắc thêm các yếu tố để hỗ trợ hoạt động mở cửa hàng như số vốn cần có, nguồn cung cấp hàng hóa, chiến lược kinh doanh, …

Đừng quên theo dõi Konni39 để tham khảo kiến thức, tin tức mới nhất trong ngành về bí kíp kinh doanh, các bước xây dựng cửa hàng từ A-Z cho chủ cửa hàng. Nếu bạn còn thắc mắc gì có thể trực tiếp liên hệ với Konni39 để được nhận tư vấn từ các chuyên gia ngay tại Hotline 098 248 22 97.

 

Bí quyết mở cửa hàng tiện lợi VỐN ÍT vẫn thu về lãi cao

Cứ 7 ngày lại có 1 đại lý khai trương

Để lại thông tin để Konni39 tư vấn

    error: Content is protected !!