Khai trương bùng nổ

Mách bạn 10 nguồn hàng tạp hóa, siêu thị mini uy tín với giá sỉ sát gốc

konni39

01/02/2024

Khi xác định mở cửa hàng ở địa phương, hẳn chủ đại lý nào cũng có chung nỗi lo phải tìm nguồn hàng tạp hóa, siêu thị mini uy tín để đảm bảo chất lượng hàng hóa và giá nhập sỉ rẻ.

Vậy khi mở siêu thị mini, tạp hóa nên tìm nhà cung cấp hàng như nào? Các tiêu chí nào để đánh giá nhà cung cấp hàng cho siêu thị mini hay tạp hóa đảm bảo lâu dài và thuận lợi? Hãy cùng giải đáp những lo lắng của bạn trong bài viết dưới đây của Konni39 nhé!

 

I. Cách tìm nguồn hàng tạp hóa, siêu thị mini

1. Nhà cung cấp từ đối thủ lân cận

Bạn có thể tìm nguồn hàng uy tín ngay từ chính các đối thủ kinh doanh ở lân cận – sale các bên cung cấp vẫn thường xuyên vận chuyển sản phẩm đến cho cửa hàng tạp hóa của họ. Trên thực tế các cửa hàng trong cùng khu vực đều có chung một nhà cung cấp nguồn hàng cho siêu thị mini và tạp hóa địa phương.

Bạn chỉ cần đợi đến khi nhân viên bán hàng giao hàng đặt đến cửa hàng, lúc này bạn có thể tiếp cận và xin thông tin để tiện trao đổi hoạt động buôn bán. Thường họ sẽ đưa bạn số điện thoại để tiện trao đổi và có thể lên lịch hẹn gặp để tiện bàn bạc thêm.

Các nhà cung cấp hàng cho siêu thị thường giao hàng vào ngày trong tuần, lúc giờ hành chính, cụ thể là tầm 9h đến 12h sáng, lúc mà cửa hàng thưa khách, tiện để trao đổi nhập hàng.

2. Tìm trên mạng xã hội, Internet

Thời đại quảng cáo trực tuyến phát triển, hầu như các thông tin mua bán hàng đều đang được phủ đầy ở khắp các trên mạng Internet. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin nguồn hàng cho siêu thị mini trên mạng xã hội, các diễn đàn hay thậm chí là search ngay trên Google.

Với Facebook bạn hãy tìm các hội nhóm rao bán hàng, trên sàn thương mại thì có thể là Shopee, Amazon, … Còn với Google thì bạn có thể ra hàng nghìn kết quả với từ khóa “Nhà cung cấp tạp hóa”, “Nhà cung cấp hàng cho siêu thị” hoặc tìm cụ thể “Sỉ [Tên sản phẩm]” để ra nguồn hàng siêu thị mini nhanh chóng.

Tìm kiếm trên mạng

Hiện nay trên mạng Internet có rất nhiều thông tin của các bên cung cấp mà ta có thể dễ dàng tìm kiếm chỉ trong vài phút

3. Thăm quan các triển lãm, hội trợ, sự kiện thương mại

Các sự kiện mang tính thương mại sẽ là nơi các bên sản xuất giới thiệu các sản phẩm của họ đến với những người tham gia. Tại đây bạn có thể trực tiếp ghé thăm gian hàng của bên cung cấp, trải nghiệm thử sản phẩm, nghe tư vấn rồi có thể cân nhắc đưa ra quyết định.

Đây là cơ hội để bạn có thể thu thập thông tin, so sánh, đánh giá để tìm xem đâu là nhà cung cấp hàng cho siêu thị mini hay nguồn hàng tạp hóa phù hợp với bạn nhất.

4. Các mối quan hệ từ người quen

Networking – Thuật ngữ chỉ mạng lưới các mối quan hệ luôn là yếu tố quan trọng trong kinh doanh. Bạn có thể chia sẻ nhu cầu của mình và nhờ giới thiệu nguồn hàng cho siêu thị mini hoặc tạp hóa uy tín từ người quen hoặc người có kinh nghiệm từ trước. Họ có thể chia sẻ thông tin của nhà cung cấp hoặc đưa cho bạn một số gợi ý tìm kiếm phù hợp.

5.Từ chợ hoặc các đại lý lớn hơn

Tìm nguồn cung cấp của một bên phân phối bán với số lượng lớn và giá rẻ, đây là một phương pháp nhanh chóng, giúp bạn chọn lọc trực tiếp luôn các mặt hàng đang bán chạy định kỳ theo đúng mẫu nghiên cứu của bên đại lý lớn.

Tuy nhiên, trong vai trò là nhà bán lẻ bạn chỉ nên áp dụng trong thời gian ngắn hạn khi bạn cần gấp hàng, do các rủi ro giá thành đội cao dẫn tới khó cạnh tranh. Nếu bạn quyết định mở siêu thị mini nên lấy hàng ở các bên phân phối sỉ trực tiếp, vừa có giá thành rẻ, vừa có thể hợp tác lâu dài.

Nguồn hàng cho siêu thị mini từ bên lớn hơn

Bạn có thể tham khảo mua hàng giá sỉ từ các bên cung cấp lớn nếu trường hợp bạn cần hàng gấp trong thời gian ngắn

6. Môi giới hoặc tư vấn kinh doanh

Nếu gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn hàng thích hợp, vậy việc đăng ký các bên mối giới hoặc các bên tư vấn kinh doanh sẽ giúp bạn lọc ra được nhà cung cấp được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Họ đã có kinh nghiệm và có sẵn một tệp hồ sơ đầy đủ các thông tin để đưa ra lời khuyên thích hợp.

Tuy nhiên, so với các hình thức chủ động tìm trên thì chi phí phương pháp tìm nguồn hàng cho siêu thị mini, tạp hóa này khá cao, đặc biệt khi so với mô hình kinh doanh nhỏ gọn. Cách này chỉ nên áp dụng nếu bạn quyết định kinh doanh quy mô rộng hoặc muốn xây dựng thương hiệu với hình ảnh uy tín.

7. Tìm trực tiếp nhà máy hoặc xưởng sản xuất

Nếu có thể, các xưởng hoặc nhà máy sản xuất trực tiếp vẫn luôn là nhà cung cấp cho siêu thị mini, tạp hóa lý tưởng hơn do giá thành nhập sát gốc, không qua chiết khấu như tìm qua các nhà phân phối khác.

Bạn cũng có thể nhân cơ hội tham quan nhà máy sản xuất để đánh giá quy trình và chất lượng sản phẩm khi được sản xuất tại đây. Đây cũng chính là bước giúp bạn lọc ra nguồn sản phẩm uy tín và nắm bắt thông tin để quảng bá cho hình ảnh uy tín của cửa hàng.

Nguồn hàng tạp hóa - Các xưởng sản xuất trực tiếp

Các xưởng sản xuất trực tiếp vẫn luôn tiếp nhận bên phân phối là nhà bán lẻ để giao kết hợp đồng lâu dài

Tham khảo thêm Chia sẻ từ A-Z kinh nghiệm mở cửa hàng bán lẻ 

II. Cách xác định nhà cung cấp uy tín

1. Đánh giá dựa trên chất lượng sản phẩm

Khi lựa chọn nguồn hàng cho siêu thị mini, tạp hóa thì rõ ràng chất lượng sản phẩm phải được cân nhắc đầu tiên để xây dựng hình ảnh của cửa hàng đối với khách hàng.

Đối với các sản phẩm tiêu dùng, chất lượng sẽ được đo đếm bằng hình thức có móp méo hay không? Hạn sử dụng dài hay ngắn? Tính năng sử dụng có hiệu quả như mong muốn không?

Còn đối với thực phẩm thì cần sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tuân thủ quy định chung trên thị trường khi bán cho khách.

2. Giá cả cạnh tranh

Nhà cung cấp cần đưa ra mức giá hợp lý, có khả năng thiết lập mức giá bán cạnh tranh so với mặt bằng chung trên thị trường. Đồng thời bên cung cấp cũng không được có biến động giá quá lớn và sai lệch trong suốt thời gian hai bên hợp tác.

3. Độ uy tín

Nhà cung cấp hàng cho siêu thị, tạp hóa cần có lịch sử hoạt động rõ ràng, được đánh giá cao về độ tin cậy và có uy tín trên thị trường. Bạn có thể kiểm chứng điểm này bằng cách tìm hiểu qua đánh giá, phản hồi từ khách hàng trước hoặc qua các chứng chỉ, bằng cấp trong ngành.

4. Dịch vụ hậu mãi và hỗ trợ đổi trả

Có rất nhiều các bên cung cấp có các chính sách hậu mãi, dịch vụ hỗ trợ rất tốt bao gồm đổi trả, bảo hành sản phẩm, và hỗ trợ kỹ thuật khi cần. Nếu bên cung cấp bạn đang tìm hiểu không có các chính sách bán hỗ trợ thì nên lập tức đổi nguồn hàng cho siêu thị mini sang bên mới.

nhà cung cấp hàng cho siêu thị

Bên cạnh quy trình tìm nguồn hàng, các nhiệm vụ như lên kế hoạch bán, quảng bá Marketing thu hút khách vẫn dễ gây áp lực cho các cửa hàng tự doanh

Việc tìm kiếm nguồn hàng cho siêu thị mini, tạp hóa khá là khó khăn, đặc biệt khi bên cung cấp có nhiều, nhưng đòi hỏi bạn phải tìm ra và so sánh để tìm ra nguồn thích hợp nhất cho cửa hàng, chưa kể còn bao nhiêu nỗi lo trong việc xây dựng và phát triển cửa hàng.

Vậy phải làm sao để cân bằng giữa hoạt động tìm nguồn, xây dựng cửa hàng, quảng bá sản phẩm và rất nhiều công việc khác, trong khi áp lực quá nặng đặc biệt với những người mới?

Vậy bạn hãy thử tham khảo ngay mô hình nhượng quyền siêu thị mini hàng Nhật của thương hiệu Konni39. Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh ngành bán lẻ, hỗ trợ mở cửa hàng cho hơn 140+ đại lý trên toàn quốc, Konni39 đảm bảo cung cấp hỗ trợ bạn xây dựng cửa hàng từ A-Z:

  • 6000+ mặt hàng Nhật nội địa chính hãng từ Nhật được cập nhật theo từng giai đoạn kinh doanh đúng với nhu cầu người mua.
  • Tư vấn hoàn toàn miễn phí từ chuyên gia 10 năm kinh nghiệm, hỗ trợ xây dựng và phát triển kế hoạch kinh doanh chuẩn chỉ và bền vững.
  • Hỗ trợ 10+ chương trình tổ chức sự kiện cùng 30+ bộ promotion thu hút lượt khách ghé thăm mua hàng quanh năm.
  • Tái đầu tư 100% vào chi phí set-up cửa hàng, POSM, trưng bày hàng hóa, … không thêm phụ phí
  • Tiền nhượng quyền 1 lần duy nhất 60 triệu, không đóng thêm bất kỳ khoản phí duy trì nào.

Bạn có thể tham khảo ngay những lợi ích độc quyền duy nhất chỉ có khi tham gia mô hình nhượng quyền cửa hàng Nhật tại Konni39: https://konni39.vn/loi-ich-doc-quyen/

 

Cứ 7 ngày lại có 1 đại lý khai trương

Để lại thông tin để Konni39 tư vấn

    error: Content is protected !!