Khai trương bùng nổ

Nên mở đại lý gì ở nông thôn? 7+ mô hình kinh doanh siêu lợi nhuận với mức vốn thấp

konni39

12/01/2024

Thời buổi kinh tế thị trường phát triển mạnh, thị trường nông thôn cũng chở thành địa điểm buôn bán tiềm năng để nhiều nhà đầu tư khởi nghiệp, nhờ vậy mà phất lên nhanh chóng.

Nếu bạn đang có sẵn một số vốn nhưng chưa biết nên mở đại lý gì ở nông thôn, hãy cùng Konni39 tham khảo 7+ ý tưởng kinh doanh để mở đại lý ở nông thôn đang thu về lợi nhuận cao nhất mà không cần đầu tư quá nhiều vốn.

I. Nên mở đại lý gì ở nông thôn?

1. Cửa hàng tiện lợi/tạp hóa

Hàng tiêu dùng nhanh luôn là mặt hàng thiết yếu trong nhu cầu sử dụng mỗi ngày của người dân. Với vòng đời sản phẩm thấp và nhu cầu mua lại sản phẩm ngày một tăng cao, đây là lĩnh vực kinh doanh siêu lợi nhuận để bạn trả lời câu hỏi nên mở đại lý gì ở nông thôn – Mở cửa hàng tiện lợi ở quê.

Đặc trưng của cửa hàng tiện lợi là có vị trí dễ tiếp cận, ở đại điểm như mặt đường có nhiều người qua lại, các khu chung cư, trường học, bệnh viện có đặc thì mật độ dân số cao. Đặc điểm này giúp cửa hàng thu hút được lượng lớn khách mua hàng và tạo trải nghiệm mua sắm thoải mái ngay từ những giây đầu

Bạn có thể tối ưu hóa lợi nhuận bằng cách tích hợp bán hàng online song song với mở cửa hàng offline. Bên cạnh đó nên tận dụng sự đa dạng về mặt hàng hóa để đẩy các sản phẩm theo ngày lễ lớn có lượt mua hàng khủng như các dịp lễ tết lớn, ngày lễ phụ nữ, ngày nhà giáo, …

Nên mở đại lý gì ở nông thôn? Mở cửa hàng tiện lợi ở quê

Mở đại lý ở quê thì nên chọn cửa hàng tiện lợi nếu có nhu cầu bán hàng bền vững, có khách quanh nămNếu chưa có kinh nghiệm mở cửa hàng tiện lợi, bạn có thể tham, khảo ngay hình thức nhượng quyền siêu thị mini để được các chuyên gia hỗ trợ trong việc xây dựng, vận hành cửa hàng, tạo lợi thế. Với mức vốn rẻ hơn việc mở cửa hàng tự doanh, nhượng quyền giúp bạn giảm thiểu tối đa rủi ro thất bại, hạn chế các nguy cơ đầu tư sai, kinh doanh đảm bảo ra lãi.

Tham khảo thêm và nhận tư vấn về lợi thế kinh doanh từng mặt hàng nội địa cho cửa hàng tiện lợi của bạn TẠI ĐÂY.

2. Cửa hàng bán dụng cụ làm nông

Tại một số vùng nơi mà nông nghiệp vẫn là ngành trọng điểm, nhu cầu mua và sử dụng nông cụ của người địa phương – cụ thể ở đây là người nông dân rõ ràng là vô cùng lớn. Hãy tận dụng nhu cầu này để mở đại lý ở nông thôn, cung ứng sản phẩm cho người nông dân

Nếu quyết định mở đại lý ở nông thôn bán nông cụ, ban có thể cân nhắc các sản phẩm liên quan tới nông sản để tăng mức lợi nhuận như:

  • Các loại phân bón cây trồng
  • Hạt giống cây trồng theo mùa
  • Bán thiết bị nông nghiệp hạng nặng
  • Bán các dụng cụ làm nông

Khi mở đại lý ở nông thôn, bạn cần phải thường xuyên cập nhật sản phẩm, mẫu mã mới nhất. Nếu muốn thu hút khách thì có thể áp dụng thêm chương trình trải nghiệm thử cho người mua để họ đánh giá và lựa chọn sản phẩm ưng ý.

Kinh doanh gì ở nông thôn? Đồ làm nông

Các cửa hàng đồ nông cụ thích hợp nhất cho các vùng địa phương có thế mạnh là nông nghiệp

3. Dịch vụ du lịch

Để tối ưu nhất dịch vụ, bạn hãy suy nghĩ rằng kinh doanh gì ở nông thôn để tối ưu được tiềm năng và tận dụng tài nguyên đang sẵn có.

Du lịch nội địa đang là điểm nóng rất được nhà nước quan tâm và tạo điều kiện để có lợi thế cạnh tranh với ngành du lịch nước ngoài. Vẫn trên đà khắc phục ảnh hưởng từ đợt cách ly Covid-19, quốc hội đã đưa ra Nghị quyết số 82/NQ-CP để hỗ trợ nền du lịch nước nhà.

mở đại lý ở nông thôn

Dù đang ở giai đoạn trầm xuống, nhưng du lịch nhận được rất nhiều sự hỗ trợ để phát triển mạnh mẽ trở lại

Nếu quê hương của bạn có các thắng cảnh, di tích cổ thì nhất định sẽ là tiềm năng kinh doanh lớn ở nông thôn. Ngoài ra những vùng quê có đậm nét văn hóa hoặc có truyền thống lâu đời cũng có thể tận dụng để tạo các chuyến du lịch trải nghiệm thì bạn có thể kết hợp với người dân địa phương để tạo thành chuỗi du lịch, vừa đẩy mạnh thu nhập, vừa giúp phát triển nền kinh tế của địa phương.

4. Cửa tiệm sửa chữa đồ điện tử

Một khi thị trường ngày càng phát triển, các sản phẩm công nghệ cũng được chuộng dùng hơn rất nhiều. Nhưng các cửa hàng kinh doanh dịch vụ sửa chữa đồ điện tử ở nông thôn thì còn rất ít, do các thương hiệu lớn tập trung cạnh tranh ở thành phố thành ra vấn đề về kinh doanh có chuyên môn sửa chữa tại nông thôn bị bỏ ngỏ.

Cửa hàng của bạn không chỉ giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về sửa chữa và bảo dưỡng các thiết bị công nghệ mà còn dễ cạnh tranh khi giúp người dân hạn chế di chuyển xa đến cửa hàng, nhờ vậy dễ dàng xây dựng được tệp khách hàng thân thiết.

Có thể tận dụng luôn mặt bằng tại nhà để kinh doanh mô hình sửa chữa, mua các thiết bị cần thiết để thực hiện kinh doanh. Bởi hầu như công việc này sẽ không yêu cầu cao về mặt bằng mà cần đánh mạnh về trình độ chuyên môn.

Dịch vụ sữa chữa đồ công nghệ

Đồ công nghệ thì ai cũng sử dụng, tuy nhiên cửa hàng sửa chữa đồ công nghệ thì lại xa và khó tiếp cận đối với người địa phương một số nơi

5. Cửa hàng bán xe máy

Nên mở đại lý gì ở nông thôn đánh đúng tâm lý người dùng? Do một vài tính chất tại nông thôn như ít di chuyển nhiều, đường xá hẹp, nhiều đường ổ gà, … nên đến nay, theo thống kê của giáo sư Nguyễn Hữu Đức, ông khẳng định rằng xe máy vẫn là phương tiên chính có lượt sử dụng cao nhất tại vùng địa phương.

Rất nhiều cửa hàng tích hợp thêm dịch vụ bán tích hợp với xưởng sửa chữa xe liên thông ở ngay bên cạnh, vừa để hỗ trợ khách hàng tiện lợi bảo dưỡng xe, vừa giúp cửa hàng giữ được lượng khách hàng tiềm năng và tăng thu nhập từ nhiều nguồn khác nhau có liên quan.

Cửa hàng bán xe

Ở các vùng nông thôn nhu cầu dùng xe máy chiếm đại đa số do dễ di chuyển, giá cả hợp lý, …

6. Quán bán đồ ăn

Nhiều người quá đặt nặng vấn đề nên mở đại lý gì ở nông thôn phải đúng thị hiếu khách và dễ cạnh tranh mà quên mất rằng các quán ăn luôn là lựa chọn kinh doanh thích hợp và ổn định.

Quán có thể lựa chọn kinh doanh đồ ăn vặt với mức giá rẻ để tiếp cận được nhiều khách hàng hoặc chọn các món ăn địa phương phục vụ các vị khách có nhu cầu thưởng thức, trải nghiệm. Nếu bạn có mức vốn thấp thì nên bắt đầu ở quán ăn vặt dễ thiết kế menu, có thể thoải mái nhập các món ăn vặt đang nổi đang được quan tâm để bán như lạp xưởng nướng đá, phô mai nướng, trà chanh giã tay, …

Quán ăn nhỏ

Các quán ăn nhỏ có thể tận dụng mặt đường để bán hàng, phù hợp để mở đại lý ở nông thôn

Nhưng nhìn chung, cửa hàng bạn vẫn nên lựa chọn các món ăn bình dị đời thường, không quá sang trọng. Bởi cả hai tệp khách đều có nhu cầu thưởng thức ăn ngon – no với mức giá phải chăng.

Quán ăn nhỏ cũng là mô hình có khả năng bán chéo các sản phẩm theo từng mùa để tăng thêm chi trả trong từng đơn hàng. Hãy đọc bài viết để tìm hiểu thêm: Mùa đông nên bán hàng gì phù hợp nhất.

7. Phòng khám chăm sóc sức khỏe

Nhu cầu cần được thăm khám bệnh và chăm sóc sức khỏe luôn là nhu cầu thiết yếu, nhưng việc tiếp cận dịch vụ hay trạm y tế địa phương còn rất khó khăn và bất tiện. Lượng bệnh nhân lớn mà cơ sở vật chất hạn chế, các dịch vụ y tế khó có thể đáp ứng được hết nhu cầu của người dân địa phương.

nên mở đại lý gì ở quê? mở cửa hàng khám bệnh

Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở nông thôn chưa được đầu tư kỹ lưỡng, dẫn đến nhu cầu đẩy mạnh

Trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tiện lợi nhất vẫn là các mô hình phòng khám tư đầu tư mạnh vào trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ khám chữa cho người dân. Bạn có thể mở phòng khám đặc dụng chuyên đáp ứng nhu cầu riêng biệt như phòng khám răng miệng, phòng khám thai, …

Khi kinh doanh phòng khám có 2 thứ bạn bắt buộc phải đầu tư, đó chính là chất lượng trang thiết bị và đội ngũ nhân viên kinh nghiệm có bằng cấp, đảm bảo thăm khám cho người dân đúng quy trình và đảm bảo an toàn cho họ.

8. Kinh doanh quảng cáo, in ấn

Khi ngày càng nhiều đại lý ở nông thôn được mở ra, nhu cầu mua các sản phẩm quảng cáo, in ấn của chủ cửa hàng sẽ tăng lên nhanh chóng.

Với sự góp mặt của công nghệ hiện nay, các sản phẩm truyền thông như băng rôn làm thủ công đã dần được thay thế bằng công nghệ in ấn hiện đại với chất liệu cao hơn, độ chính xác và rõ nét cũng được đảm bảo hơn, nhờ vậy giảm sức lao động của con người đáng kể.

Nhiều cửa hàng ở nông thôn cần mua các sản phẩm in ấn phục vụ mục đích quảng bá cửa hàng nhưng hiện nay vẫn còn hạn chế do nhiều bên không có nhiều kinh nghiệm in ấn hay không đầu tư mạnh vào máy móc. Thị trường in ấn bị bỏ ngỏ trở thành một tiềm năng lớn cho nhà khởi nghiệp gia nhập.

In ấn quảng cáo

Mở quán in ấn quảng cáo chất lượng cao, vật liệu đa dạng, hỗ trợ quảng cáo tốt cho các cửa hàng

II. Số vốn thích hợp để mở đại lý ở nông thôn

1. Tiền thuê mặt bằng

Chi phí thuê mặt bằng sẽ phụ thuộc nhiều vào vị trí địa lý, quy mô cửa hàng, mô hình kinh doanh của bạn để thống kế ra mức giá phù hợp. Nhìn chung, nếu bạn muốn mở đại lý ở nông thôn với quy mô vừa ở trên địa điểm đông người qua lại, số vốn bạn cần bỏ ra sẽ dao động từ 15 – 20 triệu đồng/tháng.

Nếu bạn đã có sẵn mặt bằng có vị trí đẹp như ở gần trường học, gần khu đông dân, phù hợp đúng nhu cầu của bạn rồi thì số tiền vốn này sẽ được cắt giảm đi.

2. Tiền cơ sở vật chất

Mức vốn này cũng sẽ có sự xê dịch nhất định lớn tùy vào quyết định nên mở đại lý gì ở nông thôn. Nếu bạn mở cửa hàng tiện lợi ở quê thì số vốn sẽ dành nhiều cho tiền quầy kệ, trong khi đầu tư mở quán ăn thì sẽ cần đầu tư vào các tủ đông bảo quản thức ăn vệ sinh và sạch sẽ.

Vì vậy, ở đây, mức vốn này sẽ dao động mạnh từ tầm từ 20 – 50 triệu đồng.

 3. Tiền hàng nhập

Khi kinh doanh thì nhất định cần có hàng hóa, đặc biệt là thời điểm đầu khai trương, khi mà cửa hàng sẽ đón tiếp lượt khách mua hàng cực lớn và tiềm năng mua hàng khổng lồ.

Số vốn thấp nhất bạn cần bỏ ra để nhập hàng đầy đủ sẽ dao động trong khoảng từ 300 triệu.

4. Chi phí quảng cáo

Càng tiếp cận được nhiều người tiêu dùng thì cơ hội cửa hàng bạn đón tiếp lượt khách ghé thăm càng cao. Để làm được điều đó, bạn nên cân nhắc quảng cáo cửa hàng của bạn trên cả hình thức online và offline.

Khi kết hợp cả hai hình thức quảng cáo trực tuyến và trực tiếp tại cửa hàng, số tiền bạn cần bỏ ra sẽ được ước lượng vào khoảng 2 triệu là ít nhất cho khoảng 1K người tiếp cận ở mỗi kênh.

Tham khảo thêm các bài viết để tối ưu chi phí chạy quảng cáo hiệu quả

https://konni39.vn/6-kenh-ban-hang-online-hien-nay-cho-moi-cua-hang/ 

https://konni39.vn/nhung-dieu-ban-khong-the-bo-lo-de-thu-hut-khach-hang/

 

Thị trường nông thôn vẫn luôn là mảnh đất đầy tiềm năng cho những nhà khởi nghiệp mở cửa hàng của riêng mình với mức vốn thấp hơn nhờ mức chi phí rẻ hơn. Hãy tận dụng lợi thế này để chia nguồn vốn của mình vào những hoạt động kinh doanh có hiệu quả và ra lãi.

Nếu bạn đang có sẵn nguồn vốn nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ ngay với Konni39 để nhận được tư vấn hướng kinh doanh “có lãi” nhất từ các chuyên gia nhé.

Vốn 500 triệu nên kinh doanh gì? Ý tưởng kinh doanh cho năm 2024

Cứ 7 ngày lại có 1 đại lý khai trương

Để lại thông tin để Konni39 tư vấn

    error: Content is protected !!