Xây dựng promotion

9+ cách thu hút khách hàng tiết kiệm, hiệu quả cho cửa hàng đông khách

konni39

05/10/2023

Khi công nghệ ngày càng phát triển,  các cửa hàng không chỉ cạnh tranh với nhau để thu hút khách hàng mà còn phải cạnh tranh với nhiều shop online, khi mà người tiêu dùng ngày càng quen với việc mua sắm online thì câu hỏi đặt ra cho các chủ cửa hàng là làm sao để thu hút khách hàng và giữ chân họ. Vậy thì hãy để Konni39 chia sẻ cho bạn giải pháp tối ưu làm sao để thu hút khách hàng đảm bảo cửa hàng đông nghịt khách trong bài viết dưới đây nhé.

Cùng Konni39 tham khảo bí quyết để thu hút khách hàng

Cùng Konni39 tham khảo bí quyết để cửa hàng đông nượp khách

I. Thu hút khách hàng bằng cách tập trung Promotion, quảng cáo

1. Các chương trình khuyến mãi, ưu đãi, quà tặng đặc biệt

85% người tiêu dùng chọn sản phẩm khuyến mãi ít nhất một lần trong năm khi mua sắm mặt hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), theo Công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel Việt Nam. Trong đó, ba phần tư người Việt chọn sản phẩm khuyến mãi theo kiểu có “quà tặng kèm”. Hình thức ưu đãi này chiếm 60% tổng giá trị khuyến mãi. Ngoài ra, người tiêu dùng cũng có xu hướng tìm tới các mặt hàng “mua 1 tặng 1” hoặc “giảm giá”.

Đánh vào tâm lý chuộng hàng giảm giá khuyến mãi của người tiêu dùng, các chủ cửa hàng có thể sử dụng các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng, kích cầu tiêu dùng, tạo ra sự hứng thú, khích lệ khách hàng ra quyết định mua sắm nhanh hơn. Phương thức này khá hữu ích đặc biệt là cho dịp khai trương, khi mà cần Thu hút khách hàng ngay lập tức.

Thông thường các chương trình khuyến mãi thường bao gồm giảm giá sản phẩm, quà tặng, phiếu mua hàng, hoặc các ưu đãi đặc biệt. Đây cũng là dịp bạn có thể đẩy bớt hàng hóa tồn kho bằng những combo, hoặc tặng kèm vừa giúp thu hồi vốn, tăng doanh số, vừa giúp thu hút nhiều khách hàng đến trải nghiệm.

Sử dụng các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng ngay lập tức

Sử dụng các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng ngay lập tức

Chiến lược này cực kỳ hiệu quả bởi quà tặng hay những ưu đãi của cửa hàng chỉ là mồi để tăng quyết định mua hàng của khách hàng, quan trọng nhất vẫn là chất lượng hàng hóa mà bạn cung cấp và giá cả thích hợp với thị trường.

Xem thêm:

10 chương trình khuyến mãi gia tăng doanh số cho mọi cửa hàng

2. Sử dụng quảng cáo, các kênh truyền thông

Cửa hàng muốn thu hút khách hàng tiềm năng, để thu hút được nhóm khách hàng này cửa hàng cần đầu tư vào hoạt động truyền thông quảng cáo. Điện thoại di động tạo ra những thay đổi to lớn trong lĩnh vực truyền thông. Trung bình trong 115,3 phút một người Việt Nam sử dụng các thiết bị khác nhau thì có đến 80,6 phút dành cho di động.

Xu hướng marketing online ngày càng phát triển, để không bị tụt lại phía sau các chủ cửa hàng nên có những chiến lược quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội để thu hút nhiều khách hàng hơn. Việc quảng cáo online giúp cửa hàng được biết đến rộng rãi hơn.

Sử dụng mạng xã hội để lan tỏa thông tin đến nhiều người, thu hút nhiều khách hàng hơn

Sử dụng mạng xã hội để lan tỏa thông tin đến nhiều người, thu hút nhiều khách hàng hơn

Từ góc độ tiếp thị, Facebook là một trong những nơi bạn có thể tăng độ nhận diện và danh tiếng cho thương hiệu của mình. Facebook còn là công cụ cho phép nhà tiếp thị kết nối với người tiêu dùng. Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để thu hút khách hàng qua nền tảng này? Câu trả lời là thông qua truyền đạt nội dung hay cách viết Content hiệu quả hay để thu hút khách hàng có nhu cầu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách viết content facebook, trong trường hợp này bạn có thể sử dụng một số mẫu content thu hút khách hàng có sẵn để tăng tương tác.

Còn nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc viết content, bạn có thể tham khảo các mẫu content thu hút khách hàng tại đây:

Bí quyết tạo ấn tượng với bài viết mẫu quảng cáo hiệu quả

II. Nâng cao chất lượng phục vụ và chăm sóc khách hàng sau mua

1. Đào tạo nhân viên phục vụ khách hàng tận tình

Có một nghiên cứu chỉ ra rằng nếu một khách hàng hài lòng với trải nghiệm dịch vụ của bạn thì sẽ chỉ đi kể cho 4 người khác nhưng khi khách hàng không hài lòng họ sẽ có xu hướng kể với 11 người khác, và khả năng 11 người này còn lan truyền nữa là rất cao, cho nên ngày nay điều các cửa hàng cần chú trọng là dịch vụ chăm sóc khách hàng, nhân viên những người trực tiếp phục vụ khách hàng cần được đào tạo một cách bài bản.

Nhân viên cần phải phục vụ khách hàng tận tình nhất có thể

Nhân viên cần phải phục vụ khách hàng tận tình nhất có thể

Khi khách hàng bước vào cửa hàng, nhân viên cần ngay lập tức chú ý và nở một nụ cười thật tươi chào hỏi khách, để lại ấn tượng ban đầu cho khách hàng về sự thân thiện và gần gũi. Khi nhân viên có đang bận tiếp khách hàng khác cũng nên cúi đầu mỉm cười, mắt hướng về khách hàng cho họ thấy họ được quan tâm như thượng đế. Không nên vồn vã hỏi khách hàng có cần tư vấn không mà hãy để họ tự trải nghiệm, tự tham quan một cách thoải mái nhất, nhưng cũng cần chú ý khi nào khách hàng cần giúp đỡ mà có những hành động đúng lúc.

Đào tạo nhân viên bán hàng: Kỹ năng chào hỏi và đón tiếp khách hàng

Khi khách có quá nhiều đồ nặng bạn có thể chủ động hỗ trợ khách để mang ra cửa hoặc ra xe cho khách và cúi chào họ khi họ ra về. Khách hàng sẽ có thể cảm nhận được sự tinh tế và quan tâm chu đáo của bạn. Một hành động nhỏ nhưng có thể chạm đến trái tim khách hàng, đó cũng là điều khiến họ ra quyết định quay trở lại trong lần tới.

2. Dịch vụ hậu mãi

Thông thường, người tiêu dùng thường có xu hướng hành động theo “tâm lý bầy đàn”, có nghĩa là họ sẽ mua sản phẩm, dịch vụ đó khi được ai đó giới thiệu tốt về sản phẩm cũng như là thương hiệu đó với họ. Ngành dịch vụ bán hàng phải làm vui lòng khách đến vừa lòng khách đi, các công tác chăm sóc khách hàng sau mua cần được chú trọng.

Các cửa hàng có thể sử dụng tính năng Đổi thưởng, đổi voucher, phiếu giảm giá hoặc chiết khấu trực tiếp trên hóa đơn mua hàng. Hoặc chúc mừng sinh nhật; Cảm ơn sau khi mua hàng; Gửi thông báo thăng hạng; Gợi nhớ khách hàng trở lại mua hàng. Nhờ đó có thể cho khách hàng cảm thấy được quan tâm, từ đó thu hút khách hàng đến cửa hàng bạn vào những lần tới.

III. Thu hút bằng cách trưng bày cửa hàng bắt mắt

1. Trưng bày sản phẩm, quầy kệ thu hút khách hàng

Đặc trưng ngành hàng tiêu dùng nhanh với vô vàn sản phẩm thì một lời khuyên cho việc trưng bày cửa hàng là nên đặt những sản phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết như hàng tiêu dùng ở vị trí ngoài gần cửa dễ nhìn từ ngoài vào. Vì diện tích của cửa hàng tạp hóa khá nhỏ, thông thường khách đến mua sẽ đứng ngoài ngó một lượt trước để tìm đồ mình cần mua, nên cách trưng bày cửa hàng tạp hóa sao cho bắt mắt, trưng bày được nhiều hàng hóa ở vị trí đắt.

Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa: đa dạng mẫu mã cho khách hàng tha hồ lựa chọn

Cửa hàng Konni39 với đa dạng lựa chọn về sản phẩm cho khách hàng

Với quy mô đa dạng hàng hóa, cách trưng bày cửa hàng tạp hóa là phải sắp xếp có khoa học, giá từ thấp đến cao. không nên pha trộn các loại hàng hóa với nhau vì nó sẽ làm rối mắt người mua, khiến họ khó khăn trong việc đưa ra quyết định và đồng thời người bán hàng cũng gặp rắc rối trong việc quản lý cửa hàng.

2. Trang trí cửa hàng

Với cả chục cửa hàng san sát nhau trên cùng một con phố, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để cửa hàng bạn có thể nổi bật và thu hút khách hàng. Thử so sánh giữa một cửa hàng có mặt tiền đẹp, thu hút và một cửa hàng mặt tiền ngổn ngang, bày trí thiếu tinh tế sẽ thấy ngay sự khác biệt. Thiết kế mặt tiền cửa hàng không chỉ giúp dễ dàng tiếp cận khách hàng, tăng doanh số mà còn tác động rất lớn đến phát triển thương hiệu.

Một biển hiệu sáng, màu nổi bật kết hợp cùng các POSM trong trưng bày  sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho các chủ cửa hàng muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn đủ để thu hút khách hàng.

Các ấn phẩm POSM nổi bật siêu thu hút khách hàng

Các ấn phẩm POSM nổi bật siêu thu hút khách hàng

Để tạo sự chú ý và thu hút khách hàng trong cửa hàng, Konni39 đã hỗ trợ các ấn phẩm POSM. Các POSM được thiết kế và cung cấp bởi Konni39 tạo ra các điểm nhấn trực quan và hấp dẫn trong cửa hàng, truyền tải rõ ràng thông tin mới nhất về hình ảnh mới của thương hiệu cùng. Cửa hàng có thể tận dụng không gian trưng bày và tạo ra một môi trường mua sắm hấp dẫn, nơi khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy và khám phá sản phẩm.

IV. Tạm kết

Sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường hiện nay đã minh chứng cho câu nói rằng, Nếu bạn không thay đổi thì người khác sẽ thay bạn. Bởi thật sự việc có thể nổi bật và thu hút khách hàng là điều không hề dễ dàng. Nhưng nếu bạn khéo léo lựa chọn các cách thu hút khách hàng hiệu quả sẽ không chỉ giúp cửa hàng của bạn tăng độ phủ mà còn thúc đẩy doanh số vượt bậc.

Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn trong việc xây dựng chiến lược thu hút khách hàng, cũng như trong việc xây dựng và phát triển cửa hàng thì hãy liên hệ ngay với Konni39 để nhận tư vấn từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh nhé!

Cứ 7 ngày lại có 1 đại lý khai trương

Để lại thông tin để Konni39 tư vấn

    error: Content is protected !!