Khai trương bùng nổ

50 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn? Bí kíp kiếm lời nhanh từ 20+ ý tưởng kinh doanh

konni39

31/01/2024

Nhiều người vẫn nghĩ mở cửa hàng cần phải có mức vốn lớn, phải đầu tư khủng để mở cửa hàng thì mới có thể dễ dàng kinh doanh sinh lời và cạnh tranh tốt trên thị trường. Chính sự đắn đo này khiến nhiều chủ cửa hàng dù đang có lợi thế kinh doanh ở nông thôn không phải trả chi phí đắt đỏ như ở thành thị cũng vẫn ngần ngại đầu tư.

Hôm nay, nhượng quyền Konni39 bật mí cho bạn chỉ với mức vốn 50 triệu – bằng một nửa so với thành thị – đã có thể mở cửa hàng bán “đắt như tôm tươi” . Với mức vốn 50 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn để dễ bán hàng, thu lại lợi nhuận nhanh chóng mà không cần đầu tư quá nhiều? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé!

I. 50 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn trong lĩnh vực bán hàng

1. Nuôi trồng nông sản sạch

Với mức vốn 50 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn, nhiều người hẳn sẽ nghĩ ngay đến các sản phẩm chăn nuôi, trồng trọt. Bởi lẽ nông thôn có đặc thù là đất rộng, chất lượng đất tốt, khí hậu trong lành và ít ô nhiễm như ở thành thị, những đặc tính rất thích hợp để nuôi trồng nông sản sạch.

Người tiêu dùng đang ngày càng ý thức được vấn đề về sức khỏe và môi trường, dẫn đến nhu cầu tăng cao đối với sản phẩm nông nghiệp sạch, không hóa chất độc hại. Với thị hiếu này, nhiều người mua sẵn sàng tìm và trả giá cao hơn để mua các sản phẩm đáp ứng tốt tiêu chí an toàn và bảo vệ sức khỏe.

50 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn? Nuôi trồng cây cảnh

Nông sản sạch đang leo thang trong thị trường nhờ độ an toàn, đảm bảo, được chuộng bởi nhiều hộ gia đình sẵn sàng chi trả mua hàng

Khởi điểm từ mức vốn 50 triệu, bạn có thể đầu tư mua nông cụ, các loại phân bón tự nhiên, và hạt giống cây trồng tốt. Bạn có thể kết hợp mô hình VAC (Vườn – Ao – Chuồng) đạt chuẩn để tận dụng tối đa trong chăn nuôi lẫn trồng trọt, vừa tạo môi trường sạch sẽ, vừa đem lại nguồn lợi nhuận khủng.

2. Nuôi ong mật

Chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ nuôi ong mật cần đến hàng trăm triệu để chăm sóc, vậy 50 triệu kinh doanh ở nông thôn thì làm sao đủ cho mô hình này? Trên thực tế nuôi ong mật không nặng về chi phí bỏ ra mà cần bạn đầu tư nhiều về kỹ năng chuyên môn, kiến thức chăm nuôi ong hiệu quả.

Có điều kiện thuận lợi từ môi trường sạch sẽ, thảm thực vật đa dạng ở nông thôn tạo điều kiện rất tốt để nuôi ong mật, dễ tạo ra mật ong chất lượng cao và tinh khiết. Trong khi cho phó đầu tư cho việc nuôi ong không quá cao, hiện nay đang có giá khoảng 1 triệu đồng/thùng ong,  mang lại thu nhập khoảng 2 triệu đồng/vụ/thùng (Theo Báo nhân dân).

Nuôi ong mật

Nuôi ong mật không tốn quá nhiều chi phí, đặc biệt phù hợp tại vùng nông thôn có thảm thực vật đa dạng, dễ nuôi ong lấy mật

Thêm vào đó, ong mật không chỉ sản xuất mật ong mà còn thúc đẩy thụ phấn cho cây trồng, tăng cường năng suất và chất lượng của nông sản địa phương. Nhiều người đã tận dụng đặc điểm này để kết hợp trồng hoa, trồng cây ăn quả gia tăng thêm thu nhập trong mô hình nuôi trồng.

Tham khảo thêm: Mức vốn 5 triệu nên kinh doanh gì?

3. 50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn? Đầu tư mở xưởng sản xuất bún, phở

Bún, phở nói chung có nhu cầu tiêu thụ rất cao trong các cửa hàng, các quán ăn ở dọc khắp cả nông thôn và thành thị, vì vậy phải nói nhu cầu mua hàng cho ngàng thực phẩm này là cực kỳ lớn. Để đáp ứng lượng cầu lớn này, bạn có thể mở xưởng bún để cung cấp, phân phối cho các bên kinh doanh hoặc bán trực tiếp cho khách lẻ.

Nhưng lưu ý, nếu bạn định kinh doanh ở nông thôn với quy mô lớn, bạn nên tìm trước các nguồn nhập lớn để tránh trường hợp bị ế hàng, lãng phí sản phẩm. Ngoài ra các trang thiết bị sản xuất, các nguyên liệu chất lượng đầu vào cũng cần được bạn tìm hiểu kỹ, so sánh rõ ràng giữa các bên trước khi đi vào hoạt động.

Kinh doanh ở nông thôn - Sản xuất bún, phở

Các xưởng sản xuất đảm bảo quy chuẩn, chất lượng luôn đắt hàng, dễ dàng bán tới cho không chỉ các quán ăn, nhà hàng mà còn có thể chuyển trực tiếp đến khách lẻ

Kinh doanh ở nông thôn, bạn nên tham khảo các quy trình sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh gây tiếng xấu và làm ảnh hưởng đến sức khỏe người mua hàng. Điều này vừa giúp bạn bảo vệ hình ảnh, vừa tăng khả năng cạnh tranh với các cơ sở khác.

4. Trồng cây dược liệu

Các mô hình trông trọt, chăn nuôi luôn được đề cập trong danh sách nên kinh doanh gì ở nông thôn do chất lượng đất cùng điều kiện canh tác đất đai tốt.

Nhờ vậy, nông thôn luôn là điểm canh tác các cây dược liệu – nguyên liệu quan trọng cho ngành công nghiệp dược phẩm, mỹ phẩm, và thực phẩm chức năng. Chính sự quan tâm ngày càng tăng đối với lối sống lành mạnh và các phương pháp điều trị tự nhiên thúc đẩy nhu cầu thị trường đối với các sản phẩm dựa trên dược liệu.

Việc canh tác cây dược liệu thường yêu cầu chi phí đầu vào thấp hơn so với nông sản truyền thống, nhất là khi áp dụng các phương pháp canh tác hữu cơ và bền vững. Quan trọng nhất là bạn cần theo dõi, đánh giá môi trường và cải thiện thường xuyên để cho ra những dược phẩm có giá trị cao nhất.

Trồng dược liệu quý

Dược liệu càng trở nên quan trọng khi đây là nguyên liệu chính đắt đỏ cho các sản phẩm bài thuốc, thực phẩm chức năng, …

Việc trồng dược liệu sẽ yêu cầu bạn nhiều ở kiến thức chuyên môn về canh tác, thu hoạch và bảo quản, cũng như hiểu biết về thị trường và xu hướng tiêu dùng. Bên cạnh đó bạn cũng cần có sẵn nhưng bên thu mua uy tín để đảm bảo chuỗi nhập ổn định, không bị đứt đoạn.

5. Kinh doanh mở cửa hàng tiện lợi ở nông thôn

50 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn? Bạn nghĩ sao về mô hình cửa hàng tiện lợi hiện đại, cạnh tranh trực tiếp với các cửa hàng truyền thống tại quê.

Cửa hàng tiện lợi thường mở cửa trong thời gian dài hơn so với cửa hàng truyền thống, có thể đến muộn đêm hoặc 24/7, đáp ứng nhu cầu mua sắm không theo giờ giấc cố định của khách hàng. Sự linh hoạt này giúp cửa hàng tiện lợi của bạn dễ dàng tăng số lượng giao dịch và doanh thu, đặc biệt là trong các khu vực đông dân cư hoặc gần các khu công nghiệp và văn phòng.
Vốn 50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn? Bạn sẽ cần đầu tư nhiều ở vào tiền nhập hàng, càng đa dạng mẫu mã, số lượng bạn càng có cơ hội kéo khách ghé thăm và mua hàng nhanh chóng.

Nhượng quyền cửa hàng tiện lợi

Cửa hàng tiện lợi đón đầu xu hướng mua hàng nhanh gọn, tiện ích và tiết kiệm thời gian nên được rất nhiều khách hàng ưa chuộng

Với lượng hàng nhập cực lớn, nhu cầu người mua thì đa dạng khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại khi mở cửa hàng tiện lợi tự doanh sẽ khó trụ lâu. Vậy bạn nên tìm hiểu mô hình nhượng quyền cửa hàng tiện lợi của Konni39, với số tiền vốn nhượng quyền linh hoạt, đóng duy nhất 1 lần phí, bạn sẽ nhận được lợi ích độc quyền bao gồm:

  • Bộ 6000+ sản phẩm cập nhật liên tục theo nhu cầu mua của thị trường
  • Hỗ trợ chiến dịch quảng bá, marketing, trưng bày tại điểm bán hút khách quanh năm
  • Trực tiếp tham gia khảo sát thị trường, mặt bằng phù hợp cho đại lý
  • Hỗ trợ 100% thiết kế ấn phẩm, bộ nhận diện thương hiệu quy chuẩn

 

II. Lĩnh vực ngành dịch vụ, chăm sóc cá nhân

1. Dịch vụ chuyển phát nhanh

Với sự phát triển của công nghệ 4.0 cùng xu hướng mua hàng chuyển dịch hậu dịch Covid-19, hành vi mua hàng online của người dân Việt Nam tăng đột biến, nhờ vậy mà các dịch vụ chuyển phát nhanh đang kinh doanh ở nông thôn cũng được hưởng lợi từ lượng đơn hàng gia tăng liên tục.

Tại khu vực nông thôn, dù bối cản mua hàng trực tuyến vẫn đang được đẩy mạnh liên tục, tuy nhiên hệ thống vận chuyển vẫn còn ít, kéo theo thời gian nhận hàng chậm trễ. Tận dụng tốt tình hình hiện nay, bạn có thể đầu tư vào mô hình chuyển phát bao gồm chi phí mặt bằng, lao động, và các chi phí khác để thu lời từ nhu cầu lớn hiện nay.

Dịch vụ vận chuyển

Dịch vụ chuyển phát nhanh gây tiếng vang nhờ xu hướng đặt hàng online, dần nâng cấp vị thế và nguồn lợi nhuận của mình lên cao

Tuy nhiên, để tận dụng tối đa tiềm năng này, các dịch vụ chuyển phát cần đầu tư vào cơ sở hạ tầng, công nghệ theo dõi và quản lý đơn hàng hiệu quả, cũng như xây dựng mạng lưới phân phối rộng khắp để đảm bảo dịch vụ nhanh chóng và đáng tin cậy. Nếu đắn đo kinh doanh gì ở nông thôn, bạn nên cân nhắc yếu tố chi phí cũng như kinh nghiệm điều hành trước khi lựa chọn mô hình này.

2. Dịch vụ du lịch sinh thái/nông nghiệp

Ngày càng nhiều người thành thị, du khách nước ngoài thích về vùng quê trong lành, thoải mải để tận hưởng và nghỉ ngơi. Các dịch vụ về du lịch như homestay hoặc các tour hướng dẫn đắt khách dần lên và duy trì lượng người đến liên tục theo tuần, trả lời đi đầu cho câu hỏi 50 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn.

Nếu vùng quê hương bạn có các cảnh quan thiên nhiên đẹp, nguồn tài nguyên phong phú hoặc bản sắc văn hóa đặc trưng sẽ phù hợp để phát triển loại hình dịch vụ này với mức vốn chỉ 50 triệu. Bạn có thể kết nối cùng người dân địa phương, tổng hợp các tour du lịch hoặc đóng vai trò dẫn khách đi tham quan, chủ yếu phụ thuộc vào kỹ năng dẫn nghề của bạn.

Kinh doanh gì ở nông thôn? Tour du lịch

Dịch vụ du lịch tại nông thôn hướng đến phục vụ không riêng gì cho khách nội địa mà còn rất được chuộng bởi khách nước ngoài, hút lượng lớn khách

3. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà

Tình trạng chăm sóc sức khỏe ở cả người già và trẻ nhỏ tại vùng quên không được đảm bảo do điều kiện đi lại hoặc bệnh viện ở xa, chất lượng kém. Lúc này các dịch vụ chăm sóc tại gia vừa hỗ trợ đảm bảo sức khỏe bệnh nhân, vừa đảm bảo theo dõi được sức khỏe, chế độ dinh dưỡng của người bệnh.

Ở thành phố hiện nay đã có rất nhiều dịch vụ chăm sóc tư để hỗ trợ người bệnh chăm sóc sức khỏe, tuy nhiên các vùng nông thôn vẫn hầu như không có, gây khó khăn trong quá trình chữa bệnh của người dân.

Khi bạn mở dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà kinh doanh ở nông thôn, bạn vẫn nên xây dựng một phòng khám riêng để đón tiếp cả bệnh nhân đến khám trong khoảng thời gian không có khách book lịch chăm sóc. Bên cạnh đó phòng khám có đầy đầy thiết bị y tế vẫn được ưu tiên hơn nếu gặp phải các trường hợp bệnh đặc biệt.

Kinh doanh phòng khám tại gia ở quê

Dịch vụ khám bệnh tại nhà hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân chu đáo

Phía trên Konni39 đã gợi ý cho bạn các lĩnh vực gợi ý cho chủ đề 50 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn chi phí thấp mà thu hồi vốn nhanh chóng. Các loại hình này đều phù hợp với đặc điểm khu vực, môi trường vùng quê, hỗ trợ tốt cho hoạt động kinh doanh ở nông thôn của bạn.

Sau khi đã lựa chọn loại hình thích hợp nhất để kinh doanh thu lời, đừng quên tiếp tục theo dõi Konni39 để tìm hiểu thêm quy trình mở cửa hàng cũng như các bí kíp bán hàng hiệu quả, dễ dàng!

 

Mẫu kịch bản khai trương cửa hàng chi tiết cho chủ cửa hàng

Cứ 7 ngày lại có 1 đại lý khai trương

Để lại thông tin để Konni39 tư vấn

    error: Content is protected !!