Xây dựng promotion

Thanh toán POS là gì? Tất tần tật về phần mềm thanh toán POS

konni39

18/02/2024

Xu hướng thanh toán online đang dần trở thành thói quen mua hàng của người tiêu dùng thay thế cho hình thức chi tiêu bằng tiền mặt. Nhiều chủ cửa hàng bán lẻ cũng nhanh chóng áp dụng công nghệ thanh toán POS để bắt kịp xu thế cũng như tận dụng những lợi ích mà nó đem lại.

Vậy trong bài viết này, hãy cùng Konni39 tìm hiểu xem Thanh toán POS là gì? Các sản phẩm thanh toán POS tích hợp nhiều chức năng tốt nhất hiện nay cho mô hình kinh doanh tạp hóa của bạn.

I. Tìm hiểu thanh toán POS là gì?

1. Thanh toán POS là gì?

Thanh toán POS (Point Of Sale) là một phương thức thanh toán điện tử được thực hiện tại điểm bán hàng hoặc dịch vụ, giúp chủ cửa hàng ghi nhận các giao dịch đơn hàng mua thông qua các thiết bị ghi nhận thanh toán POS.

Giao dịch thanh toán qua POS có thể được thực hiện bằng nhiều phương thức khác nhau, bao gồm tiền mặt, quét mã chuyển khoản, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, hoặc thậm chí qua các ứng dụng ví điện tử/smart banking.

Chính thiết bị POS này đã giúp chủ cửa hàng nhanh chóng bắt kịp xu hướng kinh doanh năm 2024 hiện nay, thậm chí còn được nâng cấp, dễ dàng áp dụng tại hoạt động quy mô nhỏ như Kiot, Booth bán hàng, …

Thanh toán POS là gì

Thanh toán POS là hệ thống giúp chủ cửa hàng quản lý các giá trị đơn hàng, ghi nhận thông tin thành toán và kiểm soát doanh thu

Theo ứng dụng công nghệ ngày càng tân tiến, các phương thức thanh toán POS được cải tiến hơn, tích hợp các công dụng không chỉ thanh toán online mà còn hỗ trợ doanh nghiệp trong việc in hóa đơn bán, quản lý hàng tồn kho, theo dõi doanh số, và phân tích dữ liệu khách hàng thậm chí cho cả cửa hàng trên nền tảng trực tuyến. Hệ thống thanh toán POS dần được xâu chuỗi thành hệ thống quản lý thống nhất, giúp cải thiện hiệu suất kinh doanh.

2. Lợi ích khi dùng hệ thống thanh toán POS trong kinh doanh

 • Đa dạng phương thức thanh toán: Giúp khách hàng chủ động hơn trong việc đưa ra quyết định thanh toán, tránh gây bất tiện cho khách làm ảnh hưởng đến trải nghiệm mua hàng.
 • Giảm thiểu sai sót: Hệ thống POS tự động hóa các quy trình thanh toán, giúp tiết kiệm thời gian và giảm thiểu các lỗi do con người gây ra dẫn đến sai lệch trong khi nhận doanh thu.
 • Quản lý hàng tồn kho: Các thiết bị kết nối giúp chủ cửa hàng kiểm soát chặt chẽ được lượng hàng tồn kho ra – vào, dễ dàng theo dõi sản phẩm nào đang bán chạy hoặc cần được đặt hàng lại.
 • Tiện dụng: Hệ thống thanh toán POS tích hợp nhiều tính năng tân tiến giúp chủ cửa hàng tiết kiệm chi phí đầu tư, dễ dàng phân bổ nguồn lực.
 • Hỗ trợ tiếp thị và khuyến mãi: Nhiều thương hiệu POS kết hợp trực tiếp chương trình khuyến mãi lên các giao dịch thanh toán, giảm thiểu rủi ro sai lầm khi áp mã giảm cũng như giúp đo lường hiệu quả chiến dịch nhanh chóng.
thanh toán POS

Thanh toán POS có thể tích hợp nhiều lựa chọn thanh toán hiện quả

3. Các tiêu chí khi lựa chọn máy POS

Tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ kinh doanh

Khi chọn máy thanh toán POS, điều quan trọng nhất cần xem xét là tính năng và khả năng tích hợp của hệ thống có thực sự hiệu quả và giúp ích cho cửa hàng của bạn hay không?

Rất nhiều hệ thống máy POS tốt hiện nay đã cho phép tích hợp các tính năng hỗ trợ đa dạng các nghiệp vụ từ quản lý hàng tồn kho qua SKU, lưu trữ thông tin khách hàng, tới báo cáo và phân tích doanh số, đồng thời dễ dàng tích hợp với các phần mềm khác bạn đang sử dụng. Người bán có thể tận dụng các tính năng này để kết hợp với hoạt động bán hàng đa kênh, quản lý sát sao các giao dịch phát sinh hằng ngày.

Tìm hiểu thêm: Các kênh bán hàng có lượt mua cao nhất hiện nay.

Dễ sử dụng, cấu hình mạnh

Một hệ thống POS có giao diện trực quan và dễ sử dụng sẽ giúp tiết kiệm thời gian đào tạo và giảm thiểu sai sót trong quá trình sử dụng. Điều này là cực kỳ quan trọng để duy trì hiệu suất làm việc và sự hài lòng của khách hàng.

Chọn máy POS với hiệu suất cao, khả năng xử lý nhanh để phục vụ đông khách và dịp lễ. Một cấu hình phổ biến cho tiệm tạp hóa là 1GB RAM, 8GB bộ nhớ, tốc độ 1.3ghz.

Chi phí

Hệ thống thanh toán POS cũng được tính vào phần chi phí đầu tư cửa hàng, vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ các mức giá và có sự so sánh giữa tính năng, gói giá của các bên cung cấp.

Tổng các chi phí này sẽ bao gồm chi phí mua máy, cài đặt, bảo dưỡng, và cập nhật phần mềm, để đảm bảo rằng nó phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp.

Hỗ trợ và bảo dưỡng đi kèm từ nhà cung cấp

Mỗi bên cung cấp sẽ có chính sách hỗ trợ và bảo dưỡng rõ ràng đảm bảo phần mềm hoạt động hiệu quả trên các thiết bị điện tử tại quán.

Chủ cửa hàng cũng dùng các loại phần mềm thanh toán POS đảm bảo ưu tiên bảo mật thông tin, tránh bị leak dữ liệu khách hàng và doanh nghiệp.

 

II. Top 5 các phần mềm POS tốt nhất hiện nay

1. Sapo

Sapo là nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh có chức năng hỗ trợ tốt nhất hiện nay, giúp chủ đại lý kết hợp bán tổng thể đa chiều thay vì bị giới hạn hoạt động kinh doanh. Sapo cung cấp giải pháp POS đa nền tảng, giúp quản lý bán hàng, kho hàng và chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả.

 • Tính năng vượt trội: Tích hợp bán hàng trên nhiều kênh khác nhau như website, Facebook, Shopee, Lazada. Sapo còn hỗ trợ quản lý kho hàng chi tiết và cung cấp giải pháp marketing tự động.
 • Đánh giá: Sapo được đánh giá cao về khả năng tích hợp quản lý đa kênh cực chính xác, thích hợp cho các doanh nghiệp muốn mở rộng kinh doanh đa kênh.
Sapo - Thanh toán POS

Sapo là nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh có chức năng hỗ trợ tốt

2. Kiot Viet

Kiot Việt là một trong những phần mềm đầu tiên tại Việt Nam, bắt đầu tư tính năng hỗ trợ thanh toán, quản lý hàng tồn kho, … Dần dần Kiot Việt nâng cấp thêm nhiều tính năng cùng khả năng lưu trữ thông tin mạnh hơn phù hợp với cửa hàng bán lẻ, quán ăn, nhà hàng.

 • Tính năng vượt trội: Tích hợp quản lý bán hàng đa kênh, bán hàng online, quản lý kho hàng và báo cáo doanh số chi tiết. KiotViet cũng hỗ trợ tích điểm cho khách hàng và quản lý nhân viên.
 • Đánh giá: Rất phù hợp cho các cửa hàng bán lẻ và quán ăn nhờ tính năng đa dạng, khả năng lưu trữ lớn lượng sản phẩm, phân loại đơn hàng và giao diện thân thiện với người dùng.
Kiot Việt

Kiot Việt nâng cấp thêm nhiều tính năng cùng khả năng lưu trữ thông tin mạnh

3. POSApp

Đánh vào yếu tố bán hàng toàn diện và khả năng kết nối dễ dàng trên mọi thiết bị, POSApp được thiết kế với giao diện trực quan và tính năng đa dạng. Các tính năng của POSApp tập trung giúp đơn giản hóa quy trình bán hàng và quản lý, giảm thiểu thời gian và công sức.

 • Tính năng vượt trội: POSApp có khả năng đồng bộ dữ liệu theo thời gian thực, quản lý chặt chẽ qua phân quyền truy cập. Nhờ vậy POSApp hạn chế được tối đa các sai sót và dễ dàng kiểm soát dòng tiền ra vào.
 • Đánh giá: POSApp phù hợp với các bên mới do có giao diện thân thiên, dễ dàng và có khả năng kiểm soát hoạt động trên phần mềm mạnh mẽ.
POSApp

POSApp có giao diện trực quan và tính năng đa dạng

4. POS365

POS365 cung cấp một giải pháp quản lý bán hàng đa năng và linh hoạt, giúp các doanh nghiệp có thể quản lý mọi hoạt động từ bán hàng đến quản lý hàng tồn kho một cách chính xác và hiệu quả. Nhờ vậy chủ cửa hàng có thể dễ dàng theo dõi tiến trình bán hàng, phân tích doanh thu một cách tổng thể.

 • Tính năng vượt trội: POS365 nhận dữ liệu và phân tích doanh số, thống kê báo cáo khoa học và chi tiết, giúp người dùng đánh giá được rõ giá trị đơn hàng hoặc lượng hàng tồn kho.
 • Đánh giá: POS365 được đánh giá cao về sự dễ dàng trong việc sử dụng và tính năng quản lý toàn diện, phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
POS365

POS365 là một giải pháp quản lý bán hàng đa năng và linh hoạt

5. ERPViet

Phát triển trên nền tảng Odoo toàn cầu, phần mềm POS của ERPViet vượt trội hơn hẳn so với các giải pháp POS thông thường bởi nó tích hợp đầy đủ chức năng của một hệ thống ERP quản lý toàn diện doanh nghiệp, cung cấp khả năng quản lý chuỗi cửa hàng một cách toàn diện và mạnh mẽ.

 • Tính năng vượt trội: Khả năng tích hợp đa chức năng của ERPViet là vượt trội, khả năng tùy biến và cá nhân hóa nền tảng để đáp ứng được tốt nhu cầu quản lý chuỗi cửa hàng.
 • Đánh giá: ERPViet nhận được đánh giá cao về sự toàn diện và khả năng tích hợp cho các tổ chức muốn tối ưu hóa và tự động hóa hoạt động kinh doanh của mình.
tích hợp đầy đủ chức năng của một hệ thống ERP quản lý toàn diện doanh nghiệp

ERP viet tích hợp đầy đủ chức năng của một hệ thống ERP quản lý toàn diện doanh nghiệp

Với sự tiện lợi, an toàn và hiệu quả, hệ thống thanh toán POS đã trở thành một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của các cửa hàng, nhà hàng và doanh nghiệp dịch vụ khác, góp phần vào sự thành công và phát triển bền vững của doanh nghiệp trong thời đại số ngày nay.

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh và tìm kiếm mô hình cửa hàng phù hợp, hãy liên hệ ngay với Konni39 để được nhận tư vấn MIỄN PHÍ!

Cứ 7 ngày lại có 1 đại lý khai trương

Để lại thông tin để Konni39 tư vấn

  error: Content is protected !!