Xây dựng promotion

Bỏ túi 7 tips học cách bán hàng online “nổ đơn” liên tục cho người mới

konni39

11/01/2024

Theo thống kê, 78% người mua hàng đã và đang dần ưa chuộng hình thức mua sắm trực tuyến. Chính xu hướng này đã thúc đẩy rất nhiều các chủ cửa hàng gia nhập mô hình kinh doanh online để mở rộng thêm nguồn thu nhập.

Cho dù bạn đang kinh doanh mặt hàng gì, việc “dấn thân” vào một thị trường mới yêu cầu bạn cần có đủ kiến thức, các phương hướng triển khai để đảm bảo kinh doanh được hiệu quả. Vậy hãy cùng Konni39 nhượng quyền tìm hiểu xem ở ngay tại nhà hiện nay bỏ túi ngay 7 tips học cách bán hàng online giúp bạn “chốt đơn” liên tục.

Học cách bán hàng online hiệu quả

Học cách bán hàng online hiệu quả, dễ áp dụng vào thực tiễn

I. Học cách bán hàng online hiệu quả

1. Tìm hiểu về các kênh bán hàng online

Khi mạng Internet được phủ rộng đến với người mua hàng, trung bình hiện nay đã có tới hàng ngàn các kênh bán hàng online đa dạng phục vụ cho nhu cầu mua và bán hàng hóa. Tuy nhiên mỗi kênh bán lại có một đặc điểm và cách sử dụng khác nhau, nếu không cẩn thận tìm hiểu sẽ dễ vi phạm các chính sách hoặc bị trừ tiền vô lý.

Vậy yêu cầu đầu tiên khi bạn học cách bán hàng online chính là cần nắm rõ từng đặc trưng và cách sử dụng kênh, tìm cách tận dụng tối đa các hỗ trợ kênh cho phép. Thông thường các kênh bán hàng sẽ có trang hướng dẫn cho người bán và tính năng riêng.

https://konni39.vn/6-kenh-ban-hang-online-hien-nay-cho-moi-cua-hang/

Có rất nhiều các kênh bán hàng hiện nay hỗ trợ rất tốt cho việc đẩy đơn, vừa hỗ trợ địa lý tăng thu nhập, vừa xây dựng thương hiệu uy tín trong mắt người mua hiệu quả hơn

Các kênh bán hàng phổ biến nhất hiện nay bạn có thể tham khảo như: Bán hàng qua mạng xã hội, Kênh thương mại điện tử, Kênh bán nước ngoài, Các website bán hàng, …

Để đạt hiệu suất tốt nhất, việc theo dõi và đánh giá hiệu suất trên từng kênh là quan trọng. Điều này giúp bạn điều chỉnh chiến lược bán hàng, tối ưu hóa quảng cáo, và đảm bảo rằng mỗi kênh ra doanh số và thành công, không cần phải gồng lỗ từ kênh này sang kênh kia.

2. Học cách bán hàng online bằng cách xác định tệp khách hàng online

Muốn học cách bán hàng online chuẩn xác, ra đơn liên tục thì bạn phải tìm cách đưa sản phẩm đến đúng khách hàng của bạn. Bạn không thể bán các sản phẩm cho người già ở Instagram – Kênh mạng xã hội có tới 31.2% người dùng là thanh thiếu niên trẻ tuổi.

Xác định xem khách hàng của bạn là những người nào? Họ thường xuyên sử dụng kênh mạng xã hội nào? Vào khung giờ đăng bài nên làm lúc nào? Lựa chọn kênh phù hợp và đăng bài vào trước thời gian có lượng người truy cập lớn nhất 1-2 tiếng để bài kịp phân phối.

3. Lựa chọn bộ sản phẩm phù hợp để bán hàng online

Trường hợp này áp dụng với tất cả các khách hàng đang kinh doanh dù là nhiều sản phẩm như đại lý bán lẻ hay ít sản phẩm như chuyên bán đồ điện tử. Dù bán nhiều hay bán ít, bạn vẫn phải chọn lọc sản phẩm phù hợp nhất, đúng với thị hiếu trên thị trường trực tuyến nhất.

Học cách bán hàng online bằng cách lựa chọn bộ sản phẩm

Lựa chọn bộ sản phẩm đáp ứng tốt được lượng lớn nhu cầu khách hàng. Đảm bảo chất lượng sản phẩm và duy trì ở mức giá hợp lý

Ví dụ với nhà bán lẻ bán hơn 6000+ sản phẩm đáp ứng được rất nhiều nhu cầu khách hàng, nhưng không phải sản phẩm nào cũng quen thuộc với khách hàng. Có thể các sản phẩm như Sữa bột, Mỹ phẩm, các viên uống như DHC, … rất phổ biến và có nhiều lượt tìm kiếm và mua hàng, nhưng các sản phẩm nghe khá lạ như Bán gạo ăn dặm, bán bi sữa, đồ chơi bánh donut, … thì khả năng cao lượt tìm kiếm mỗi ngày sẽ gần bằng “0”.

Với các cửa hàng chuyên dụng như bán đồ điện tử, rõ ràng sẽ tối ưu hơn nếu bạn học cách bán hàng online thêm các sản phẩm như phụ kiện đi kèm, chuột, pad chuột, … Khách hàng chỉ cần lướt cửa hàng của bạn cũng có đầy đủ các sản phẩm cần dùng, còn bạn thì kiếm thêm được thu nhập nhờ chốt đơn nhiều.

4. Xây dựng hình ảnh thương hiệu uy tín

Học cách bán hàng online là như song song với việc bạn phải học cách xây dựng thương hiệu của mình trên nền tảng ảo, kiểm soát chặt chẽ hình ảnh, tránh để tiếng xấu ảnh hưởng lên cửa hàng bị lan rộng, như vậy việc kinh doanh cả online lẫn offline của bạn đều dễ trở nên khó khăn.

Nhiều thương hiệu tận dụng tốt được hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ trên mạng Internet để xây dựng hình ảnh thương hiệu ấn tượng, vụt sáng được nhiều người biết đến, nổi hơn cả các thương hiệu lâu đời khác. Các thương hiệu này điển hình phải kể đến Durex, YouNet Media, Momo, …

Tuy nhiên mạng xã hội vẫn luôn là con dao hai lưỡi, ngược lại nếu cửa hàng bạn có ấn tượng xấu, tin đồn hoặc hành động không hay, thông tin đấy sẽ ngay lập tức được truyền tới rất nhiều người và hoàn toàn có khả năng “phá sụp” công sức của bạn. Các thương hiệu lớn như của H&M, … cũng đều bị ảnh hưởng doanh số nặng nề.

5. Tìm kiếm tài liệu được công bố bởi các chuyên gia

Không cần quá tốn kém đăng ký các khóa học rồi lặn lội đến nơi dạy học, giờ bạn hoàn toàn có thể học cách bán hàng online tại nhà vẫn đảm bảo thu được đủ kiến thức cần có khi kinh doanh. Vừa học cách bán hàng online, bạn có thể vừa thực hành luôn để đảm bảo hiệu quả khi tiếp thu kiến thức mới.

Có khá nhiều bên chuyên gia uy tín dạy bạn cách bán hàng online trên rất nhiều kênh mà bạn có thể tham khảo như: DC Team, Cafe Khởi nghiệp, Derral Eves, Marie Forleo, … Tất cả đều là các chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh online, đang ở hữu mô hình kinh doanh trị giá nghìn đô và khả năng truyền tải kiến thức qua mỗi bài học cao.

Học cách bán hàng online ngay tại nhà

Học cách bán hàng online ngay tại nhà thông qua sách, các bài học online, các kênh chia sẻ kiến thức chuyên dụng, …

II. Các câu hỏi thường gặp khi học bán hàng online

1. Nên bán hàng online trên các kênh nào?

Konni39 đã gợi ý cho bạn là nên tìm hiểu kênh bán hàng online phù hợp với tệp khách hàng mục tiêu mà bạn đang nhắm tới. Nhưng nhìn chung, hầu như các khách hàng sẽ có xu hướng mua hàng nhiều ở các kênh như:

  • Trang Facebook cá nhân
  • Kênh mạng xã hợi: Facebook, TikTok Shop, Zalo, …
  • Sàn thương mại điện tử: Shopee, Lazada, Sen đỏ, …
  • Kênh bán hàng nước ngoài: Amazon, Costco, Ebay, …
  • Các diễn đàn bán hàng/trao đổi hàng
  • Kênh bán hàng Google Ads, Youtube

Đây là các kênh bán hàng nổi tiếng có nhiều người truy cập mua hàng cao nhất, cũng là các kênh đúng với thị hiếu mua hàng của người tiêu dùng nhất hiện nay. Bạn cũng nên lắng nghe các chia sẻ, tổng hợp các bí kíp giúp cửa hàng bạn đắt khách, vận dụng với kiến thức kinh doanh đa kênh để tăng tỷ lệ chốt đơn tổng lên.

2. Nên đăng hình ảnh như nào?

Khách hàng thích những hình ảnh đẹp, mỹ miều về sản phẩm để giữ chân họ bấm vào tìm hiểu hoặc nhờ tư vấn. Tuy nhiên hình ảnh nên bám sát thực tế, không nên chỉnh sửa quá nhiều làm mất màu sắc quần áo hoặc mất chất liệu hiển thị được, như vậy khi mua hàng khách rất dễ bị thất vọng và có ấn tượng xấu với cửa hàng.

Bạn cùng nên phòng sẵn ảnh thật chụp bên ngoài, có ánh sáng và góc chụp tốt, bởi hầu như khi khách xin tư vấn họ đều có nhu cầu xem ảnh thật để kiểm chứng xem đây có thực sự là ảnh chất lượng không.

Tiếp cận và tạo ấn tượng với người xem ngay từ những bài đăng khai trương đầu tiên, tham khảo ngay bài viết https://konni39.vn/cach-xay-dung-fanpage-ban-hang-hieu-qua/

Các chương trình khuyến mãi chính là phương thức được đánh giá là thành công nhất hiện nay để kéo khách hàng đến mua hàng và gia tăng tỷ lệ chốt đơn nhanh chóng. Vì vậy ngay cả khi kinh doanh buôn bán online, bạn cũng nên chuẩn bị các chương trình khuyến mãi thu hút để đảm bảo hiệu ứng kéo khách mua hàng.

 

 

Hiện giờ bạn hoàn toàn có thể học cách bán hàng online tại nhà, hoặc thậm chí kết hợp song song vừa học vừa kinh doanh để đẩy mạnh hiệu suất. Tuy nhiên chỉ khi nào xác nhận tích lũy đủ kiến thức rồi bạn mới nên bắt tay vào thực hành.

Ngoài trừ bí kíp kinh doanh, Konni39 vẫn còn rất nhiều tips giúp bạn kinh doanh và vận hành cửa hàng trơn tru trên đa nền tảng, hãy liên hệ ngay cho Konni39 để nhận tư vấn từ các chuyên giá nhé!

 

Cứ 7 ngày lại có 1 đại lý khai trương

Để lại thông tin để Konni39 tư vấn

    error: Content is protected !!